Hotline: 02462.926.557

Cách thức hoạt động của liệu pháp xoa bóp

Một số hot đng ca liu pháp xoa bóp:

1. Đẩy

Dùng cùi ngón tay cái hoặc mặt bên của ngón tay cái để dính vào vị trí điều trị và tác dụng lực lên vùng bị ảnh hưởng thông qua cử động cổ tay nhịp nhàng và gập và duỗi khớp ngón tay cái; hoặc sử dụng hai ngón tay giữa để đẩy vị trí điều trị qua lại thường xuyên ; hoặc Lòng bàn tay hoặc mặt phẳng chính xác áp sát vào bề mặt cơ thể để thực hiện chuyển động quay và đẩy. Áp dụng cho tất cả các bộ phận của cơ thể.

2. Làm thế nào để giữ

Sử dụng ngón tay cái hoặc các ngón tay khác để tạo ra những nỗ lực đối xứng để véo các cơ hoặc gân và khớp của vị trí điều trị. 

cach-thuc-hoat-dong-cua-lieu-phap-xoa-bop

Phương pháp này là một trong những phương pháp kích thích mạnh. Phù chân tay, vai, cổ, nách, uống 1 phần 1-3 lần

3. Theo quy định của pháp luật

Phương pháp ấn vào vùng điều trị bằng ngón tay cái, gốc lòng bàn tay, hoặc đốt của khớp khuỷu tay và để yên một lúc. Nó phù hợp để chỉnh sửa và sắp xếp mạng lưới giáo dục y tế trong tất cả các bộ phận của cơ thể.

4. Murphy

Phương pháp dùng ngón tay cái hoặc gốc của lòng bàn tay và huyệt đạo dùng ngón tay cái dùng ngón tay cái dính vào bộ phận bị đau, thực hiện các động tác xoay tròn, liên tục. Phương pháp nhanh là khoảng 120 lần mỗi phút và phương pháp chậm là khoảng 50 lần mỗi phút. Thích hợp cho tất cả các bộ phận của cơ thể

5. Nhào trộn

Đặt đế hoặc gốc của lòng bàn tay hoặc cùi của ngón tay cái lên phần bị ảnh hưởng, và tiếp tục di chuyển sang trái và phải với một lực nhẹ. Yêu cầu xoay cổ tay để xoay. Áp dụng cho tất cả các bộ phận của cơ thể.

6. Phương pháp lắc

Dùng cả hai tay để giữ hoặc giữ khớp bị bệnh lên xuống hoặc ở phía trước, xoay và lắc trái phải và đi lại chậm rãi. Thích hợp cho các khớp tay chân, cổ và thắt lưng.

7. Phương pháp

Thao tác hơi cong, các khớp ngón tay-ngón tay trên mu bàn tay tiếp xúc với bộ phận bị bệnh, đồng thời xoay cẳng tay liên tục trong và ngoài để điều khiển các khớp ngón tay-cổ tay lăn. Nói chung, nó được vận hành luân phiên bằng một tay hoặc cả hai tay, và nó cũng có thể được vận hành bằng cả hai tay cùng một lúc. Thích hợp cho cổ, thắt lưng, lưng, cánh tay và các chi.

8. Phương pháp chà

Giữ vùng bị ảnh hưởng bằng cả hai lòng bàn tay, xoa nhanh với lực tương đối và di chuyển lên xuống cùng một lúc. Các kỹ thuật từ nhẹ đến nặng, từ nặng đến nhẹ, từ chậm đến nhanh, rồi từ nhanh đến chậm. Nó phù hợp để chỉnh sửa và tổ chức mạng lưới giáo dục y tế tay chân, lưng, ngực và bụng.

9. Phương pháp kẹp 

Dùng ngón cái và ngón trỏ để véo một bộ phận hoặc huyệt nhất định lên xuống một cách đối xứng rồi châm mạnh vào. Áp dụng cho các chi, đầu và mặt, có tác dụng làm sảng khoái.

10. Nhào trộn

Dùng ngón tay cái, ngón trỏ hai hoặc năm ngón tay ấn vào da, cơ, cơ của người bệnh theo hướng hoặc chiều của kinh mạch, thực hiện bóp, đẩy liên tục. Áp dụng cho tất cả các bộ phận của cơ thể.

02462.926.557