Hotline: 02462.926.557

Cạo gió giác hơi

Giác hơi không phù hợp với tất cả mọi người
  Liệu pháp giác hơi bao gồm bình gas và giác hơi. Hiện nay, giác hơi phổ biến hơn. Liệu pháp giác hơi có thể làm tiêu tan gân cốt, xua tan lạnh giá, đả thông kinh mạch, thúc đẩy khí huyết lưu thông, giảm sưng đau, loại bỏ độc tố, thanh nhiệt nên có thể điều chỉnh thể trạng, giảm mệt mỏi, tăng cường thể chất.
 
  Vào mùa hè, tỷ lệ mắc bệnh cảm lạnh cao, và liệu pháp giác hơi có thể đóng một vai trò rất hiệu quả trong giai đoạn đầu của cảm lạnh và thấp khớp do gió lạnh và độ ẩm. Giác hơi vào mùa hè cũng có tác dụng chữa một số bệnh dễ mắc vào mùa đông, đây thường được gọi là bệnh mùa đông và chữa bệnh mùa hè, bao gồm viêm phế quản mãn tính, viêm mũi dị ứng và cảm lạnh tái phát.
Liệu pháp giác hơi tuy đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả tốt nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được, đặc biệt những người sau đây cần lựa chọn cẩn thận
  Người bị dị ứng da và bị thương ngoài da. Giác hơi có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng dị ứng. Các vết loét trên da không thể kéo ra ngoài dễ gây nhiễm trùng, nổi mụn nước và làm tình trạng viêm loét nặng thêm.
Sau khi uống và ăn. Máu chảy về gan để thực hiện công việc trao đổi chất, lúc này máu bị dồn ép đến vị trí giác hơi và tim phải đập nhiều lần để đẩy nhanh quá trình cung cấp máu, dễ gây ra nhiều khó chịu như chóng mặt, buồn nôn.
 
Những lưu ý khi giác hơi vào mùa hè
  Cần nhắc lại rằng ngoài số dân trên, một số bộ phận đặc biệt trên cơ thể người không thích hợp để giác hơi, ví dụ như mặt và bụng không thích hợp để giác hơi như mặt, bụng và những nơi khác không đủ cơ và sâu răng. Không nên giác hơi, đặc biệt là vùng bụng, nơi dễ tạo thành ruột gấp, tắc ruột; và những nơi vị trí cơ thể dễ cử động, hoặc nơi xương không đều và có nhiều lông thì không phù hợp với giác hơi. Khi giác phải chọn loại lon phù hợp theo diện tích bộ phận kéo, thao tác phải nhanh chóng để lon kéo chặt và có tính hấp phụ mạnh, hơn nữa thời gian lưu trong mùa hè không phù hợp quá lâu, và tốt nhất là bạn nên kiểm soát nó ở thời điểm khoảng 10 phút.
 
Ngoài ra, bạn cần đặc biệt lưu ý những điểm sau khi giác hơi
  • Khi giác hơi, nhiệt độ phòng nên giữ trên 20 ℃, tốt nhất là ở nơi tránh gió và ánh nắng mặt trời.
  • Thứ tự giác hơi nên từ trên xuống dưới và mô hình của bể là từ trên xuống dưới.
  • Bệnh nhân chủ yếu ở tư thế nằm sấp, bộc lộ hoàn toàn vết mổ.
  • Khi lực hấp phụ trong quá trình giác hơi quá lớn, hãy ấn da vào mép miệng một bên và để một ít không khí vào trong lon. Những người lần đầu tiên giác hơi hoặc người già yếu thì nên dùng bình vừa và nhỏ.
  • Nói chung, khi tình trạng bệnh nhẹ hoặc có rối loạn cảm giác (đối với những người bị tê chi dưới), thời gian giác hơi nên ngắn. Đối với bệnh nhân nặng, diễn biến dài, tập trung sâu và đau dữ dội thì thời gian giác hơi có thể lâu hơn, lực hấp phụ có thể lớn hơn.
02462.926.557