Hotline: 02462.926.557

Lão y tẩm quất : 10 huyệt này chữa bách bệnh (sơ đồ chi tiết), rất thiết thực, nên sưu tầm + chia sẻ

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường có kinh nghiệm rằng khi có người đột ngột ngất xỉu, chúng ta có thể dùng tay véo vào huyệt Thận Trung, thực chất đó là bấm huyệt trị liệu.
Liệu pháp bấm huyệt, còn được gọi là liệu pháp bấm huyệt hoặc liệu pháp bấm huyệt, bao gồm bấm ngón tay, bấm hạt cải dầu, bấm Wangbuliuxingzi, bấm thuốc từ tính và các phương pháp khác. Khi ấn, lực ấn thay đổi từ nhẹ đến nặng khiến tại chỗ các huyệt có cảm giác nhức, tê, sưng, nặng, đau ở các mức độ khác nhau. Còn thời gian ép kéo dài bao lâu thì tùy vào điều kiện cụ thể.
Xoa bóp bấm huyệt kích thích các huyệt đạo cụ thể trong cơ thể con người, kích thích khí của các kinh mạch để đạt được mục đích đả thông kinh mạch, kích hoạt kinh lạc, trừ tà, cường thân, xoa bóp bấm huyệt có thể làm giãn cơ, giảm mệt mỏi, điều hòa các chức năng cơ thể con người nâng cao khả năng miễn dịch của con người.
Xoa bóp các huyệt khác nhau mang lại hiệu quả chăm sóc sức khỏe khác nhau cho cơ thể, vì vậy thông thường bạn có thể thông thạo một số cách xoa bóp huyệt, khi cơ thể cảm thấy không khỏe thì kích thích các huyệt để đạt mục đích giảm bệnh.
Lão y: 10 huyệt này chữa bách bệnh (sơ đồ chi tiết), rất thiết thực, nên sưu tầm + chia sẻ
Một: Hang Yongquan
Công hiệu: Xoa bóp huyệt Vĩnh Tuyền có tác dụng ấm thăng khí, tẩy uế định tâm, dưỡng âm bổ thận, ôn gan phong hàn.

Hai: Động Fengchi
Công dụng: Huyệt Fengchi có thể chữa ho, đau đầu và các bệnh khác, thường xuyên xoa bóp huyệt Fengchi có thể điều chỉnh tâm trạng và giúp ngủ ngon.

Ba: Động Fengshi
Công năng: Công năng của huyệt Phong thị chủ yếu là chữa đau do tê bì chi dưới.

Bốn: Động Cuanzhu
Công dụng: Thường xuyên xoa bóp huyệt Cuazhu có tác dụng cải thiện thị lực, thông não, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau, ngăn ngừa chứng đau đầu và khó chịu ở mắt.

Thứ năm, điểm Zhongchong
Công dụng: Xoa bóp huyệt Trung xung có thể giải tỏa nhất định cơ thể và tinh thần, thúc đẩy đại tiện, có tác dụng điều trị sốt và suy nhược.

Thứ sáu, điểm Baihui
Công năng: Điểm bạch hội có thể điều trị nhiều bệnh tâm thần, chẳng hạn như mất trí nhớ, đột quỵ, mất ngôn ngữ, mất ngủ, hay quên và hưng cảm, cũng như chứng cuồng loạn hoặc động kinh, tất cả đều có tác dụng chữa bệnh.

Bảy: Chùa
Tác dụng: Xoa bóp thái dương có thể trị các bệnh về đầu, mặt, mắt.

Tám, sừng và điểm cháu trai
Công năng: Có tác dụng phát tán phong hàn, thông kinh lạc, thanh nhiệt tiêu sưng, phát tán phong hàn giảm đau, hút ẩm khử cặn, làm thông đầu.

Chín, Laogong Point
Công năng: Công năng của huyệt Lao cung là sảng khoái, thanh nhiệt, trừ hỏa.

Mười, điểm Đài Trung
Chức năng: Xoa bóp huyệt thái xung có nhiều tác dụng chăm sóc sức khỏe như kiểm soát huyết áp, giải tỏa cảm xúc, giảm đau đầu.

 

02462.926.557