Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất điểm

Có rất nhiều kỹ thuật xoa bóp, theo thực hành lâm sàng và nguyên tắc đơn giản và hiệu quả, chín loại sau đây được giới thiệu.

 
1. Phương pháp bấm: dùng đầu ngón tay cái hoặc cùi ngón tay bấm theo chiều dọc các huyệt trên bề mặt cơ thể, hoặc dùng khớp liên đốt thứ nhất của ngón trỏ bấm vào các huyệt, gọi là phương pháp bấm, còn gọi là bấm huyệt. phương pháp.
 
Khi vận hành, điểm lực phải gần với các huyệt đạo trên bề mặt cơ thể, lực từ nhẹ đến nặng, đều đặn và liên tục, một ấn một buông, để kích thích có thể đi sâu hoàn toàn vào phần sâu của cơ thể. mô cơ thể một cách mạch lạc, nhịp nhàng.
 
Giải thích chi tiết về chứng huyết ứ: triệu chứng chứng huyết ứ, câu hỏi tự kiểm tra, cách hồi phục, chế độ ăn uống và bài thuốc
 
theo luật
 
theo luật
 
Phương pháp ấn thường được kết hợp với phương pháp nhào trong lâm sàng, tức là khi lực ấn đạt đến độ sâu nhất định thì thực hiện động tác nhào nhỏ và chậm, gọi là ấn và nhào hoặc nhào tại chỗ.
 
Wang Bo: Công thức và cách sử dụng, hiệu quả và chống chỉ định của Changgao Paste Fang, tăng chiều cao, huyệt Mingmen, hormone tăng trưởng
 
Phương pháp ấn là phương pháp chủ yếu để xoa bóp huyệt nhằm đả thông kinh lạc, kích thích phản xạ, hầu hết các huyệt đều có thể sử dụng được.
 
2. Phương pháp xoa bóp: Dùng mặt lòng bàn tay hoặc mặt vít của các ngón tay ấn vào các huyệt trên bề mặt cơ thể cần điều trị, đồng thời xoay khớp cổ tay cùng với cánh tay để tạo thành các đường tròn trên các huyệt. ngón tay và lòng bàn tay, được gọi là cọ xát. Mofa nhẹ nhàng kích thích các huyệt và thường được sử dụng trên ngực, bụng và hai bên sườn để điều hòa khí huyết.
 
Morfa
 
Lin Hongsheng: Hiệu quả và tác dụng của Shashen Yuzhu Maidong Thuốc sắc, luyện tập, làm ẩm phổi, làm sạch phổi, chống khối u
 
Morfa
 
3. Phương pháp nhào nặn: dùng lòng bàn tay, gót bàn tay hoặc cùi ngón tay tập trung vào các huyệt trên bề mặt cơ thể, thực hiện các động tác nhào nặn theo hình tròn nhẹ nhàng, uyển chuyển để đẩy mô dưới da đến đó, gọi là phương pháp nhào nặn. . Nhào bằng lòng bàn tay được gọi là phương pháp nhào bằng lòng bàn tay và nhào bằng ngón tay được gọi là phương pháp nhào bằng ngón tay. Phương pháp nhào thường được sử dụng kết hợp với phương pháp ép và tốc độ nhào thường được kiểm soát ở khoảng 120 lần mỗi phút.
 
phương pháp nhào trộn
 
phương pháp nhào trộn
 
4. Phương pháp đẩy: dùng ngón tay, lòng bàn tay,… tập trung vào các huyệt đạo trên bề mặt cơ thể rồi đẩy theo một hướng gọi là phương pháp đẩy. Khi đẩy, tốc độ phải chậm và đều, lực phải ổn định. Phương pháp đẩy có thể tăng cường tuần hoàn máu cục bộ và đóng vai trò thư giãn gân cốt và kích hoạt các cơ quan nội tạng.
 
phương pháp đẩy
 
phương pháp đẩy
 
5. Gõ thủ pháp: dùng nắm tay rỗng nhắm vào huyệt cần trị mà gõ mà đánh, gọi là gõ thủ pháp. Thủ pháp cần nhẹ nhàng, nhanh chóng, lấy sức mạnh của cánh tay điều khiển, dùng nắm đấm tập trung vào các huyệt và gõ nhịp nhàng.
 
Bộ gõ pháp có thể điều hòa khí huyết, tiêu ứ huyết, giảm đau, thường dùng cho đau thắt lưng, căng cơ tại chỗ.
 
phương pháp gõ cửa
 
phương pháp gõ cửa
 
6. Phương pháp cắt: dùng móng tay (thường là móng tay cái) cắt và ấn vào huyệt gọi là phương pháp cắt. Phương pháp cắt có đặc điểm là bề mặt tiếp xúc nhỏ, lượng kích thích lớn, thường dùng cho các huyệt trên ngón tay, ngón chân và tai. Ví dụ, khi bạn bị đau dạ dày, hãy dùng móng tay của bạn để cắt và bấm vào huyệt tai và huyệt dạ dày cho đến khi cơn đau biến mất, và hiệu quả rất tốt.
 
phương pháp gõ cửa
 
7. Phương pháp xoa: dùng lòng bàn tay hoặc thenar tập trung vào vùng điều trị, xoa qua lại theo đường thẳng, gọi là phương pháp xoa. Phương pháp xoa phải sát da, động tác đều và liên tục, tốc độ chung khoảng 100 lần/phút. Phương pháp xoa bóp kích thích nhiệt mềm, xoa bóp huyệt thường dùng là xoa Yongquan và Shenshu để bổ thận cường thân, xoa Pishu và Weishu để dưỡng tỳ và dạ dày yếu.
 
phương pháp cọ xát
 
8. Phương pháp ấn viên: chọn những hạt cứng, mịn (thường dùng là bạch hoa xà, hạt cải, đậu xanh, củ năng…), dùng băng dính 1 cm x 1 cm cố định vào huyệt đã chọn (Thường dùng để bấm lỗ tai). điểm), dùng ngón tay day ấn 2-3 lần, mỗi lần 2 phút, bỏ ra sau 5 ngày.
 
9. Phương pháp chọc máu huyệt tai: Phương pháp này dùng kim chọc vào da vùng huyệt tai, làm tổn thương các mao mạch gây chảy máu. Phương pháp này không chỉ có tác dụng cơ học kích thích huyệt mà còn có tác dụng cầm máu chữa bệnh. Chẳng hạn như chích máu ở rãnh hạ huyết áp sau tai, chích máu ở các bộ phận tương ứng (chẳng hạn như má) và các điểm nhạy cảm. Phương pháp này tương tự như phương pháp châm cứu hoa mận, thuộc loại "vòm", nhưng chủ yếu thực hiện bằng một mũi kim, kỹ thuật nặng hơn một chút, "số lượng" tương đối lớn, chảy máu phải được bằng cấp.
 
Chọc hút máu tai
 
Phương pháp hoạt động:
 
(1) Xoa bóp vùng huyệt một lúc cho sung huyết. Sau đó thường xuyên sát trùng da vùng huyệt.
 
(2) Tay trái cố định vành tai, dùng ngón trỏ và ngón giữa đẩy vùng huyệt lên, thực hiện châm cứu.
 
(3) Dùng kim tam giác, kim chích, kim phiến hoặc kim hình sợi để châm vào huyệt. Tần suất châm và số lượng huyệt phụ thuộc vào tình trạng bệnh, có thể châm một điểm hoặc nhiều điểm, ví dụ như châm ba điểm có thể dùng ở rãnh Giang Nha, có thể cầm máu. bằng một mũi chích duy nhất trên vòng xoắn, đầu màn hình, amidan, v.v., trong khi vùng má, v.v. Có thể có nhiều vùng lỗ hơn.
 

02462.926.557