Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất bấm huyệt chữa nhiều bệnh

Không thể tránh khỏi việc gặp phải một số bệnh tật trong cuộc sống như chóng mặt, đau bụng ở một cơ quan nào đó, v.v. Khi gặp những tình huống này, nếu tìm được huyệt thích hợp để ấn, có thể nhanh chóng giảm đau, đôi khi còn có thể dùng như một phương pháp sơ cứu.

Bấm huyệt Dương Lăng Tuyền chữa đau quặn mật,

viêm túi mật, sỏi mật và đau quặn dữ dội vùng bụng trên bên phải, nếu ở xa bệnh viện, bệnh nhân có thể tìm điểm nhạy cảm đau dưới đầu xương mác ở phía ngoài bên phải. bắp chân.Điểm này chủ yếu ở lỗ Yanglingquan. Ấn lần lượt các huyệt bằng ngón tay cái của cả hai tay, tiếp tục xoa bóp trong 2 phút sẽ có tác dụng giảm đau tốt.

Ấn huyệt Chí Dương để giảm cơn đau thắt ngực

Cơn đau thắt ngực thường kèm theo tức ngực và nghẹt thở, tình trạng rất nguy kịch. Lúc này có thể cầm đồng 5 xu trên tay, dùng mép đồng xu ấn vào huyệt Dương minh (nằm dưới đốt sống ngực thứ 7 ở phía sau, bệnh nhân nằm đầu cúi xuống, cánh tay hạ xuống, đường nối mép dưới của góc vai hai bên giao nhau tại điểm giữa của lưng chính là điểm này), mỗi lần Ấn 3-6 phút mỗi lần, cơn đau thắt ngực có thể thuyên giảm. Nếu thường xuyên bấm huyệt Chỉ dương mỗi ngày 3-4 lần có thể phòng ngừa cơn đau thắt ngực hiệu quả.

Bấm huyệt Tam âm giao điều trị cơn đau quặn thận

Cơn đau quặn thận là một cấp cứu ngoại khoa do sỏi tiết niệu. Bệnh nhân đau đớn khủng khiếp vì cơn đau dữ dội. Lúc này, bạn có thể dùng ngón tay cái ấn và xoa huyệt Tam âm giao (3 inch trên mắt cá bên trong), xoa bóp liên tục trong 3-5 phút, cơn đau quặn thận có thể thuyên giảm.

Bấm huyệt Lao cung điều trị huyết áp

Bệnh nhân tăng huyết áp đột ngột do tức giận, cuồng nộ hoặc hưng phấn, huyết áp sẽ tăng mạnh, đe dọa rất lớn đến tính mạng của bệnh nhân. Lúc này có thể ấn huyệt Lao công (nơi đầu ngón tay chỉ vào trong nắm tay) có thể khống chế huyết áp, dần dần đưa huyết áp trở lại bình thường.

Phương pháp là: dùng ngón tay cái bấm từ huyệt Lao cung, lần lượt bấm đến từng đầu ngón tay, luân phiên bấm trái phải, giữ bình tĩnh và thở đều khi bấm.

Bấm huyệt Hợp cốc để trị ngất

do trúng nhiệt, đột quỵ, suy sụp… Nếu bệnh nhân đột ngột ngất xỉu, bất tỉnh, tái nhợt, mồ hôi đầm đìa, tình trạng cấp bách thì có thể day bấm huyệt Hợp cốc (trên miệng hổ) của bệnh nhân. bằng ngón tay cái của bạn trong 2- Sau 3 phút, cơn ngất biến mất nhanh chóng. Sau đó đến bệnh viện để điều trị triệu chứng.

Áp lực gót chân để ngừng chảy máu cam

Chảy máu cam dễ xảy ra khi đi làm, đi chơi,… Nếu không có thuốc và xa bệnh viện, có thể nhanh chóng véo gót chân (chỗ lõm giữa khớp cổ chân và xương gót), véo gót chân phải nếu chảy máu mũi trái, véo gót chân trái nếu chảy máu mũi phải, mà có thể ngừng chảy máu. (Tân Hoa Xã)

02462.926.557