Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất bấm huyệt ai cũng làm được

1. Hếđau đầu :
Khi bị đau đầu, người bệnh có thể dùng hai ngón tay trỏ của hai bàn tay day ấn vào thái dương hai bên đầu (nằm ở chỗ lõm sau giữa đầu lông mày và khóe mắt ngoài 1 tấc), ấn cho đến khi có cơn đau, xoay theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút, cơn đau đầu có thể thuyên giảm.
2. Tr táo bón :
Đối với người bị táo bón, nếu khi đại tiện dùng ngón giữa tay trái ấn vào huyệt Thiên khu bên trái (cách rốn 2 tấc ) bên trái, ấn đến khi thấy đau và sưng rõ ràng thì giữ trong khoảng 1 phút sẽ có cảm giác mót rặn, sau đó Nín thở, tăng áp lực trong ổ bụng, một lúc sau có thể đại tiện dễ dàng.
3. Chng nôn :
Khi nôn, bệnh nhân có thể dùng ngón tay giữa day ấn huyệt Nội quan (ở giữa cẳng tay, trên nếp ngang cổ tay 2 tấc) để cầm nôn, ấn đến khi có cảm giác đau nhức và sưng tấy. , và tình trạng nôn sẽ hết sau khoảng 1 phút.
4. Cm máu cam:
Khi mũi bị chảy máu , lập tức dùng ngón tay cái và ngón trỏ véo điểm gót chân (nằm ở chỗ lõm giữa khớp cổ chân và xương gót), véo gót chân phải nếu chảy máu mũi trái, véo gót chân trái nếu chảy máu mũi phải và có thể cầm máu.
5. Giđau dạ dày :
Khi bị đau bụng, dùng hai ngón tay cái của hai bàn tay ấn và xoa huyệt Túc tam lý ở hai chân (ở dưới đầu gối 3 tấc, phía ngoài xương chày một ngón tay), sau khi thấy đau, tê và sưng thì kiên trì. trong vòng 3 đến 5 phút, cơn đau bụng sẽ thuyên giảm rõ rệt.
6. H huyết áp:
Bệnh nhân tăng huyết áp thường có huyết áp tăng mạnh do tức giận, thịnh nộ, phấn khích , mệt mỏi và các lý do khác, điều này đe dọa rất lớn đến tính mạng của bệnh nhân. Lúc này, day ấn huyệt Lao công (nằm trong lòng bàn tay của con người, khi xương bàn tay thứ 2 và thứ 3 lệch khỏi xương bàn tay thứ 3, ở đầu ngón giữa của bàn tay và các ngón tay co), thường xuyên có thể dần dần khôi phục lại huyết áp bình thường.
 

02462.926.557