Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất 4 huyệt chính chăm sóc sức khỏe

 Các chuyên gia về y học cổ truyền Trung Quốc đã vẽ một bản đồ các huyệt lành cho nhân viên văn phòng để hướng dẫn bạn cách chăm sóc sức khỏe phòng ngừa. Và các chuyên gia cũng chỉ ra rằng, các huyệt đạo, phương pháp xoa bóp này cũng phù hợp với người cao tuổi và các nhóm đối tượng khác, họ có thể tự xoa bóp, chăm sóc sức khỏe nhiều hơn khi có thời gian.
 1. Xoa huyệt Fengchi
 Thoái hóa đốt sống cổ có thể gọi là nỗi đau thầm lặng nhất của dân văn phòng, huyệt đạo giúp giảm khó chịu ở đốt sống cổ chính là huyệt Phong Trì.
 Ở gáy, dưới sọ, trong khe hở ở mép ngoài có 2 gân lớn ngang với dái tai.
 Vừa day huyệt vừa xoay nhẹ đầu và cổ, sau đó làm vài động tác nhún. Bạn có thể thực hiện chườm nóng cục bộ sau khi xoa bóp mỗi tối trước khi đi ngủ, có thể cải thiện lưu thông máu cục bộ, giảm căng cơ và giảm mệt mỏi. Ngoài ra, có thể vặn cổ 1 đến 2 giờ một lần trong văn phòng.
 2. Lăn huyệt Hậu Khê
 Ngồi lâu không vận động, đau thắt lưng không phải là hiếm. Tại thời điểm này, điểm Houxi có thể được xoa bóp.
 Điểm Houxi nằm ở phần cuối của nếp gấp ngang phía sau khớp metacarpophalangeal khi bàn tay đang nắm chặt lại.
 Ngồi trước máy tính, bạn có thể dùng tay đặt phần huyệt Hầu Hi này lên mép bàn, dùng khớp cổ tay điều khiển tay, lăn qua lại dễ dàng để đạt được hiệu quả kích thích. Hãy dành 3-5 phút để thực hiện tùy ý, và nếu bạn kiên trì, nó sẽ có tác dụng duy trì rất tốt đối với cột sống cổ và thắt lưng.
 3. Massage thái dương
 Công việc trí óc căng thẳng, hay bị chóng mặt, nhức đầu, lúc này cách đơn giản nhất là xoa bóp thái dương.
 Thái dương nằm ở 1/2 đường nối giữa khóe mắt và đường chân tóc song song.
 Sau khi ăn trưa, xoa thái dương từ ba đến năm phút, thường có tác dụng sảng khoái rất tốt.
 4. Kích thích thị giác
 Khi mắt khô, bạn có thể di chuyển các điểm sáng mắt trên ngón tay.
 Trên khớp giữa ngón tay cái của bàn tay trái và phải.
 Kẹp nó bằng ngón tay cái và ngón trỏ của một bàn tay, và kích thích huyệt vị này bằng móng tay của ngón tay cái tương ứng, chỉ để cảm thấy hơi đau. Bạn có thể tự xoa bóp trong thời gian nghỉ ngơi tại nơi làm việc, hoặc trong khoảng thời gian nhàn rỗi chờ xe buýt.
 Bốn ví dụ về món súp để tăng cường và nuôi dưỡng dạ dày
 Thay đổi thói quen sinh hoạt không tốt nên là biện pháp hữu hiệu nhất để dân công sở “bảo vệ dạ dày”. Đồng thời, chế độ ăn uống cũng có thể duy trì dạ dày.
 1. Canh táo tàu gừng
 Táo tàu có thể bổ tỳ ích khí, gừng là một loại thực phẩm có tác dụng ấm bụng trừ lạnh, thường xuyên uống canh này có thể ấm bụng xua lạnh, còn có thể trợ giúp tiêu hóa, ấm bụng bài trừ thức ăn.
 2. Bí ngô và quả óc chó nghiền
 Bí đỏ rất giàu pectin, có thể bảo vệ dạ dày khỏi kích ứng, giảm viêm loét, nấu cháo hoặc canh bí đỏ có tác dụng làm ẩm ruột, ấm bụng, trợ tiêu hóa.
 3. Súp gnocchi cà chua
 Mì ống dễ tiêu, canh rau củ giàu chất dinh dưỡng, là công thức bồi bổ dạ dày tốt cho người tỳ vị hư nhược, chức năng tiêu hóa kém.
 4. Canh chua củ cải vịt
 Canh vịt thơm ngon, trong sáng, bổ dưỡng dương lục phủ ngũ tạng, thanh nhiệt mệt mỏi, dưỡng huyết bổ thủy, dưỡng dạ trường sinh tân dịch, có tác dụng dưỡng âm rất tốt. .
 

02462.926.557