Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất 10 huyệt bảo tồn sức khỏe dễ dàng xoa dịu những cơn đau nhẹ trên cơ thể

Trạng thái cao nhất của y học Trung Quốc là giữ gìn sức khỏe , và trạng thái giữ gìn sức khỏe cao nhất là dưỡng tâm. Vì vậy, về mặt giữ gìn sức khỏe, thì quân dưỡng thân, quân sĩ dưỡng khí, quân sĩ dưỡng tâm.

1. Nhức đầu: Điểm Baihui có thể làm dịu cơn đau đầu
Với sự cải thiện mức sống, ngày càng có nhiều người bắt đầu chú ý đến y học cổ truyền Trung Quốc xoa bóp để giữ gìn sức khỏe. Thật vậy, xoa bóp Trung Hoa là một phương pháp chăm sóc sức khỏe rất tốt, có tác dụng loại bỏ một số bệnh tật và bệnh tật trên cơ thể. Sau đây biên tập viên sẽ giới thiệu đến các bạn những phương pháp xoa bóp bấm huyệt trong y học cổ truyền để giúp bạn trừ những bệnh vặt trong cơ thể.
Phương pháp xoa bóp: Lúc này bạn có thể ấn huyệt Bách hội trên đỉnh đầu (hai tai gặp nhau lên đến đỉnh đầu) để toàn thân thông suốt. Huyệt Thần môn trên cổ tay (lòng bàn tay hướng lên, nắm tay, mép lòng bàn tay sát bên ngón út, chỗ lõm trên đường vân cổ tay là điểm) có tác dụng trấn tĩnh, thư giãn. Thái dương nổi tiếng (hõm giữa đuôi lông mày và khóe mắt) có thể làm dịu cơn đau nửa đầu. Nếu nhức đầu ở trán, hãy thử xoa bóp huyệt Hợp cốc (đặt nếp gấp ngang của đốt ngón tay cái thứ nhất lên miệng hổ của tay kia, ấn đầu ngón tay cái xuống, đó là huyệt Hợp cốc). Nếu đau sau gáy, có thể đặt tay lên đầu day ấn “Huyệt phong trì” (nằm ở hai bên gáy, nơi chân tóc và gân bên của cột sống). là điểm xuất phát của các cơ vùng cổ) để làm dịu các triệu chứng.
2. Mất ngủ: Các huyệt Hợp cốc và Thần môn giúp xoa dịu thần kinh
Phương pháp xoa bóp: trước tiên hãy thử huyệt Thần môn, phương pháp chọn huyệt là giơ lòng bàn tay lên, nắm chặt bàn tay, mép lòng bàn tay áp sát vào mặt bên của ngón tay út, chỗ lõm trên nếp gấp cổ tay chính là huyệt. bấm huyệt bằng ngón cái để trấn tĩnh tinh thần. Điểm Hegu có thể thúc đẩy khí và giảm đau, điểm Nội quan có thể làm dịu tâm trí, làm dịu tâm trí, điều hòa khí và giảm đau, giảm các triệu chứng đánh trống ngực, tức ngực và mất ngủ.
3. Viêm mũi dị ứng và ho: Yingxiang chữa viêm mũi, Shaoshangping chữa ho
Phương pháp xoa bóp: Làm dịu các triệu chứng viêm mũi dị ứng có thể kích thích các huyệt Âm Tường và Âm Tường. Huyệt Yingxiang nằm trên các đường quyết định ở mép ngoài của mũi, huyệt Yintang nằm giữa hai lông mày, cả hai huyệt đều có thể làm tiêu tán nhiệt ứ đọng trong mũi, ấn đến khi cảm thấy nóng là có thể giải quyết được vấn đề. Đối với đau họng hoặc ho, hãy thử các điểm Tiantu và Shaoshang. Huyệt Tiantu nằm ở chỗ lõm nhẹ ở giữa bờ trên của xương ức manubrium, là cứ điểm hít vào thở ra, có thể bình suyễn, trừ đờm, điều khí. Huyệt Thiếu Thương thuộc kinh phế, nằm ở mép trong của gốc móng tay cái, là huyệt chữa viêm họng và ho.
4. Khó chịu trong kỳ kinh nguyệt: Tam âm giao có thể giảm đau và cảm lạnh
Phương pháp xoa bóp: cố gắng kích thích điểm Xingjian và Sanyinjiao khi đau bụng kinh. Huyệt Xingjian nằm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai của cả hai bàn chân, có thể giúp khai thông kinh mạch gan, giúp giải tỏa khí trệ của gan. Tam âm giao, phía trên mắt cá bên ngoài rộng 4 ngón tay, ở mặt trong xương chày, là giao điểm của các kinh tỳ, gan, thận, người chỉ đau bụng trong kỳ kinh nguyệt nên quá lạnh, cô đọng trong bụng dưới. Kích thích của Tam âm giao có thể được loại bỏ. Máu ứ trong cơ thể, tạo máu mới, giảm đau, loại bỏ cảm lạnh. Đối với những rắc rối khác trong thời kỳ kinh nguyệt, bạn có thể thử xoa bóp Taixi (bồi bổ thận âm, nằm ở điểm giữa của đầu mắt cá giữa và điểm giữa của gân lớn trên gót chân), Zusanli (bồi bổ khí), và các bài tập khác. huyệt ở bàn chân, có thể giải quyết sự bất ổn của chu kỳ kinh nguyệt.
5. Rối loạn tiêu hóa: Xoa bóp các huyệt quanh rốn theo chiều kim đồng hồ
Phương pháp xoa bóp: Đầy hơi khiến người ta bồn chồn, ấn huyệt Nội quan, Thiên khu có thể giúp tiêu trừ chứng đầy hơi. Huyệt Nội quan nằm phía trên đường vân ngang trên cổ tay, cách ba ngón tay, dùng ngón tay cái ấn mạnh, cảm giác khó chịu sẽ dần biến mất. Huyệt Thiên khu nằm ở hai bên trái phải rốn 2 tấc (khoảng 3 ngón tay) có thể thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa. Đối với táo bón, hãy ấn Zhongwan (4 inch ngay trên rốn), Kongzui (4 inch dưới nếp gấp khuỷu tay), Tianshu và Hegu bằng đầu ngón tay để giúp dạ dày co bóp. Hoặc xoa theo chiều kim đồng hồ theo đại tràng lên (bụng bên phải từ dưới lên trên), đại tràng ngang (phía trên rốn từ phải sang trái), đại tràng xuống (bụng bên trái từ trên xuống dưới) để đại tiện.
6. Đau dạ dày: xoa bóp huyệt Túc tam lý
Khi bị đau bụng, có thể dùng hai ngón tay cái ấn và xoa huyệt Túc tam lý ở hai chân (dưới mắt ngoài đầu gối 3 tấc, và một ngón tay ở ngoài xương chày), sau 3-5 phút hết đau. tê và sưng, cơn đau dạ dày có thể thuyên giảm đáng kể.
7. Mỏi mắt: Massage xung quanh mắt dọc theo khung mắt cho đến khi bạn cảm thấy nhức mỏi
Phương pháp xoa bóp: dọc theo xương ổ mắt, từ trong và trên khóe mắt ra ngoài, ấn nhẹ huyệt Zanzhu ở mặt trong của lông mày, huyệt Kinh minh ở bên trong mắt, huyệt Thành trì ở bên trong. mép dưới nơi nước mắt rơi xuống, thái dương hai bên trán, v.v., cho đến khi Chỉ cảm thấy đau nhức, có thể cải thiện lưu thông máu ở mắt, đồng thời kích thích các cơ quanh mắt giảm bớt khó chịu.
8. Hạ huyết áp: bấm huyệt Laogong
Khi bệnh nhân tăng huyết áp tức giận, giận dữ, kích động hoặc mệt mỏi, huyết áp của họ có thể tăng mạnh, lúc này bấm huyệt Lao công (chắp ngón tay thành nắm đấm, trong lòng bàn tay hướng vào giữa ngón giữa và ngón áp út) có thể dần hồi phục huyết áp trở lại bình thường.
9. Đau vai gáy: Xoa bóp vùng vai, cổ và lưng trên diện rộng
Phương pháp xoa bóp: Để giảm bớt sự khó chịu ở cổ, dùng hai tay ôm đầu ấn vào các huyệt Fengfu và Fengchi. Huyệt Fengfu nằm ở chính giữa đường chân tóc phía sau rộng khoảng 1 ngón tay trở lên và huyệt Fengchi nằm ở hai bên gáy, nơi chân tóc và gân bên của cột sống là nơi bắt đầu. điểm của cơ cổ. Phương pháp đơn giản được các chuyên gia cung cấp là từ từ ấn từ huyệt Fengchi dọc theo đường chân tóc đến tai, trong đó có nhiều huyệt có thể thư giãn cổ. Để giảm đau cứng vai, bạn có thể thử bấm huyệt Thiên tông nằm ở phía trên lưng, khoảng chính giữa xương bả vai, phương pháp chọn huyệt là dùng thân trên đứng thẳng, chống tay trái vào nửa người. vai phải, giữ các ngón tay thẳng đứng tự nhiên, và chạm vào đầu ngón tay giữa Điểm là huyệt Thiên Tông. Tuy nhiên, nếu không tự bấm được các huyệt trên lưng, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ.
10. Tay chân lạnh: Huyệt Vĩnh Tuyền giúp khí huyết lưu thông
Phương pháp xoa bóp: ấn Vĩnh Tuyền (có thể dưỡng âm bổ thận, chỗ lõm ở nửa trước lòng bàn chân, đường nối của 2,3 ngón chân kéo dài đến khoảng 1/3 đường nối gót chân), Quan nguyên (3 tấc). dưới rốn), Zusanli có thể được sử dụng Thúc đẩy lưu thông máu và giảm các triệu chứng khó chịu. Huyệt Vĩnh Tuyền còn được gọi là “Huyệt Trường Thọ”, là điểm đầu tiên của kinh thận, trong “Hoàng đế nội kinh” có nói: Thận đến từ mùa xuân, lòng bàn chân cũng là nguồn của mùa xuân. Tức là khí của kinh thận giống như nước trong nguồn, từ chân mà ra. Thường xuyên xoa bóp huyệt Guchu có thể ngăn ngừa bệnh hen suyễn, chứng mất ngủ, mộng mị, chóng mặt, nhức đầu và các chứng bệnh khác.
Tâm bình thì Khí mới thông, Khí thông thì bệnh mới khỏi. Nếu không, sự nóng nảy sẽ khiến gan khí bị tổn thương, bệnh tình sẽ trầm trọng hơn. Khi tâm an thì khí huyết trong toàn thân mới phát huy hết được.

02462.926.557