Hotline: 02462.926.557

Sáu huyệt vàng của cơ thể con người, mỗi ngày tẩm quất một cái để cường than

Dẫu biết rằng xoa bóp bấm huyệt có nhiều tác dụng giữ gìn sức khỏe nhưng ít người biết cách tìm đúng huyệt, tôi xin giới thiệu 7 “điểm vàng” của cơ thể con người để cùng tìm hiểu về tác dụng cũng như cách chọn huyệt và xoa bóp. họ.

【Huyệt Khí Hải】 Bổ khí, thúc đẩy tiêu hóa
, Huyệt Khí Hải có thể điều chỉnh trạng thái suy nhược của toàn thân và tăng cường chức năng miễn dịch cho những người bẩm sinh thể chất yếu, mắc phải chứng căng thẳng quá độ. Xoa bóp điểm Qihai có thể giúp giảm các triệu chứng như táo bón, kinh nguyệt không đều và đau bụng kinh.
Chọn huyệt và xoa bóp: Khi chọn huyệt có thể thực hiện tư thế nằm ngửa, nối rốn và phần trên của xương mu thành một đường thẳng, chia thành mười phần bằng nhau, vị trí 3/10 của rốn là huyệt đạo này. Dùng ngón tay cái hoặc ngón giữa ấn huyệt Thất Hải một lần, mỗi lần 15 phút, mỗi phút 15 lần.

【Quan nguyên điểm】Điều hòa nội tiết
, trị đau bụng kinh Ấn và day ấn huyệt Quan Nguyên chủ yếu là để điều tiết nội tiết điều hòa các bệnh ở hệ thống sinh sản, như điều trị đau bụng kinh, bổ can thận hư, thúc đẩy tuần hoàn máu mục đích.
Chọn huyệt và xoa bóp: Dưới rốn 3 tấc, trên đường giữa của bụng, chọn huyệt khi nằm ngửa. Có thể dùng phương pháp chấn động, đặt hai bàn tay đan chéo vào huyệt Quan nguyên, hơi ấn một chút, đẩy lên đẩy xuống nhanh và trong phạm vi nhỏ, chỉ có cảm giác đau và sưng cục bộ.

[Hegu point] làm dịu cơn đau, chữa cảm lạnh,
kinh mạch ruột già chạy từ tay lên đầu, tất cả các bệnh trên đầu và mặt như đau đầu, sốt, khô miệng, chảy máu cam và các bệnh ngũ quan khác đều có thể được điều trị. thuyên giảm và điều trị.
Chọn huyệt và xoa bóp: Chỗ gấp khúc thứ nhất của ngón tay cái nằm ngang đối diện với miệng hổ của bàn tay kia, gập ngón cái lại và ấn xuống, điểm của đầu ngón tay là huyệt Hợp cốc. Hai tay có thể luân phiên xoa bóp, ngón tay cái uốn cong ấn thẳng đứng vào huyệt Hợp cốc, ấn chặt một ấn, tần suất mỗi phút khoảng 30 lần.

【Huyệt Vĩnh Tuyền】Cải thiện tuần hoàn và thúc đẩy quá trình trao đổi chất.Huyệt
Vĩnh Tuyền là huyệt đầu tiên của kinh thận trên đế cơ thể con người. "Hoàng đế nội kinh" đã đề cập: "Thận đến từ mùa xuân, và trái tim của bàn chân cũng là trái tim của mùa xuân." Đẩy và xoa bóp điểm Yongquan có thể thúc đẩy quá trình lưu thông máu và bạch huyết trong cơ thể và điều chỉnh quá trình trao đổi chất của cơ thể con người.
Chọn huyệt và xoa bóp: Huyệt Vĩnh Tuyền nằm ở 1/3 trước của đường nối ngón chân thứ 2, thứ 3 và gót chân. Từ gót chân đến ngón chân, ấn và xoa bóp huyệt Vĩnh Tuyền liên tục bằng cả hai ngón tay cái; hoặc dùng cả hai tay vỗ nhẹ vào huyệt Vĩnh Tuyền một cách tự nhiên và nhẹ nhàng.

【Huyệt Đàm Trung】Thúc đẩy tuần hoàn máu, đả thông kinh lạc
Huyệt Đàm Trung là nơi tụ khí của tạng phủ, xoa bóp huyệt Đàm Trung có thể điều khí, hoạt huyết thông kinh lạc, làm nở ngực điều khí, giảm ho hen, giảm tức ngực , đánh trống ngực, khó thở, ho, nấc tắc mạch.
Chọn huyệt: nằm ngửa, day tại giao điểm của hai núm vú trên đường giữa đối với nam và tại khoảng liên sườn thứ tư ngang với đường giữa đối với nữ.

【Huyệt Fengchi】Giảm chóng mặt và đau đầu
Huyệt Fengchi là một điểm quan trọng để xua tan phong hàn, đả thông kinh mạch ở đầu và điều trị chứng chóng mặt và đau đầu. Thuốc có thể điều trị việc cung cấp máu cho mắt không đủ do thoái hóa đốt sống cổ, giảm chứng đau nửa đầu, điều trị nghẹt mũi và chóng mặt.
Chọn huyệt: Dùng tư thế ngồi thẳng hoặc nằm sấp, huyệt Phong trì nằm ở chỗ khuyết trên bờ ngoài của hai gân lớn sau gáy.

02462.926.557