Hotline: 02462.926.557

Một bộ sưu tập đầy đủ các phương pháp tẩm quất cho

1. Điểm Baihui là khiến khí và máu thăng hoa. Điểm mấu chốt đầu tiên để giải quyết vấn đề rụng tóc (rụng tóc, tóc kém chất lượng)!
Phương pháp thao tác: Nắm một nắm tay rỗng trong tay, gõ và ấn huyệt Bách hội theo kỹ thuật nhanh và ngắt quãng, mỗi lần khoảng 5 phút. Chú ý nên vừa phải. Hoặc dùng lược chải đầu cho đến khi da đầu hơi nóng. Hoặc dùng ngón tay chải khô tóc mỗi ngày một lần khi thức dậy và một lần trước khi đi ngủ.
Huyệt Bách hội nằm ở chính giữa đỉnh đầu, thẳng đến điểm giữa của đường nối hai tai.
Điểm Baihui

 
2. Sự kết hợp giữa đồng hồ lớn và Tianzhu là sự sảng khoái và tràn đầy sinh lực nhất. Sảng khoái tinh thần, cường óc, bảo vệ trí não, dùng cho người thiếu sức lực, uể oải.
Phương pháp thực hiện: Ấn và nhào nặn huyệt Đại Trung và huyệt Thiên Trụ 30-50 lần hoặc dùng đầu ngón tay ấn vào đây trong 6 giây rồi từ từ thả ra. Nhấn liên tục theo cách này và thực hiện bất cứ lúc nào.
Huyệt Dazhong nằm ở mặt trong của bàn chân con người, bên dưới mắt cá trong, dưới chỗ lõm 1 cm ở bên trong chỗ bám của gân Achilles.
Huyệt Tianzhu nằm ở chỗ lõm ngay dưới mặt sau của hộp sọ. Ở cổ có một cơ lồi (hình thang), chỗ lõm ngoài của cơ này cách đường giữa chân tóc sau khoảng 2 cm.
lỗ đồng hồ lớn
điểm Thiên Trụ
 
3. Nếu bạn bị đau nửa đầu, hãy tìm điểm Shuitu. Chứng đau nửa đầu Khí huyết ứ loại——Triệu chứng: Mắt có sao Kim, mờ mắt, từng cơn đau nhói, đau dữ dội kèm theo buồn nôn và nôn, thường là tức giận.
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Shigu vào lúc 11 giờ mỗi đêm, mỗi ngày 1 lần, mỗi lần 10 phút. Bạn cũng có thể làm điều đó bất cứ lúc nào. Nó không chỉ điều trị chứng đau nửa đầu mà còn thúc đẩy giấc ngủ.
Huyệt Thủy đồ nằm phía trên vành tai, cách vành tai 1,5 tấc.
Đánh giá điểm thung lũng
 
4. Điểm Jiexi là thuốc giải độc cho chóng mặt. Người hay chóng mặt do khí huyết thiếu, hoa mắt chóng mặt, mắt thâm quầng, ngủ không yên, thích mộng mị, dễ quên.
Phương pháp thực hiện: Mỗi ngày bấm huyệt Kiết Tây 10 lần, mỗi lần thả ra sau 10 giây, bấm lại, kiên trì trong một tháng; thực hiện các bài tập xoay mắt cá chân.
Ngồi khoanh chân trên giường, dùng hai tay nắm lấy mắt cá chân và lòng bàn chân, từ từ xoay người; ngồi trên ghế, mũi chân chạm đất, xoay quanh mắt cá chân. Xoay chân trái phải mỗi lần 100 cái, sáng 1 lần chiều tối 1 lần, lâu dài hiệu quả dưỡng sinh rất tốt. Tại nơi giao nhau giữa cổ chân và bàn chân có một gân cứng, bên cạnh gân cứng có một ổ, đó là huyệt Kiết Tây.
điểm xiexi
 
5. Mệt mỏi tinh thần - Shenting Peiyintang. Chóng mặt, suy kiệt tinh thần, người thường xuyên sử dụng máy tính, người lao động trí óc nặng nhọc.
Phương pháp thao tác: Dùng ngón trỏ và ngón giữa đẩy từ huyệt Âm đường đến Thần đình, sau đó ấn vào hai huyệt này, mỗi lần 3-5 phút cho đến khi có hơi nóng, thực hiện bất cứ lúc nào. Nếu xoa hai huyệt này trước khi đi ngủ có thể làm cho ngủ ngon, các triệu chứng mất ngủ, mộng mị sẽ biến mất.
Shenting nằm trên đầu của cơ thể con người, thẳng 0,5 inch so với giữa đường chân tóc hiện tại. Yintang nằm ở điểm giữa của đường nối giữa lông mày.
điểm Yintang
Cháo táo tàu hạt sen: Lấy táo tàu nhân 10 gam, hạt sen và mạch môn mỗi thứ 20 gam, gạo tẻ hoặc gạo tẻ 100 gam, rửa sạch ba thứ, thêm lượng nước thích hợp, nấu cháo như thông thường, thêm gia vị. lượng đường thích hợp để nếm sau khi nấu.
 
6. Khó chịu và huyết áp cao. Điểm Dadun làm cho huyết áp của bạn nhanh và ổn định (tăng huyết áp với sự tăng động của gan dương).
Phương pháp hoạt động: Nhẹ nhàng véo điểm Dadun bằng móng tay hoặc moxibustion phần này, thời gian moxibustion là từ 10-15 phút, kéo dài hơn nửa tháng. Huyệt này có tác dụng làm dịu và ổn định cảm xúc, bạn có thể xoa trong 2-3 phút nếu khó ngủ.
Điểm Dadun nằm cách góc móng tay ở mặt ngoài của ngón chân cái khoảng 0,1 inch.
điểm Dadun
 
7. Huyệt Đình hội dùng trị ù tai điếc tai do tức giận quá mức. (điếc, ù tai, đau răng, liệt dây thần kinh mặt và liệt mặt)
Phương pháp thực hiện: Dùng ngón trỏ xoa bóp huyệt Định hội 350-400 lần trong khoảng 15 phút sẽ thấy hiệu quả.
Huyệt Tinghui nằm ở mép sau của phần nhô ra hình hông của hàm dưới ở phía trước dái tai, nơi lõm xuống của miệng.
điểm nghe
Trà nhân sâm Pueraria: 15 gam Pueraria lobata, 15 gam Radix Pseudostellariae và 10 gam trà xanh. Cho cả ba vào tách trà và đun sôi nước để pha trà.
 
8. Huyệt Hậu Khê làm cho gan đủ máu, sáng mắt (cận thị).
Phương pháp thực hiện: Dùng ngón tay cái và ngón trỏ đồng thời xoa bóp huyệt Hậu Khê, mỗi lần 5 phút. kiên trì lâu năm. Hoặc để huyệt Hầu Hi của hai tay lăn qua lăn lại trên mép bàn hoặc bàn phím, hoặc nhào nặn, mỗi lần kích thích 3-5 phút, cách một giờ kích thích một lần.
Tạo một nắm tay, phần cuối của nếp gấp ngang phía sau khớp metacarpophalangeal (tức là phần cuối của đường cảm xúc).
điểm Houxi
 
9. Gan âm không đủ, khóc ngược gió. Đồng Tử Liêu huyệt "nhất huyệt linh" (loại nước mắt chảy ngược gió, gan âm thiếu).
Phương pháp thực hiện: Xoa bóp huyệt Đồng Tử Liêu trong 5-6 phút, sau đó dùng ngón trỏ ấn 40 lần mỗi lần để điều trị Yingfengliulei, đồng thời bóp chặt huyệt Jingming, hiệu quả sẽ tốt hơn. Khai thác điểm Tongziliao cũng có thể ngăn ngừa sự hình thành vết chân chim.
Điểm đồng tử cách đuôi mắt 1 cm (tức là nơi vết chân chim mọc).
Huyệt Kinh minh nằm ở phía trong của mắt, nơi giao nhau giữa sống mũi và khóe mắt trong.
điểm thanh minh
Lấy 15 gam hoa cúc, 25 gam sơn tra, 60 gam gan cừu, 20 gam địa hoàng, 12 gam cát tường, Hoàng kỳ 15 gam. Đầu tiên sắc ngũ vị thuốc bắc, lọc bỏ bã gan dê lấy nước cốt, nước canh uống. Uống liên tục trong 7 ngày, có thể kết hợp với xoa bóp bấm huyệt để có kết quả tốt hơn.
 
10. Xoa huyệt Kinh minh dẫn khí huyết vào kinh bàng quang. Mắt già không tiêu (lão thị).
Phương pháp thực hiện: Dùng cùi của hai ngón tay cái kẹp vào gốc mũi, ấn vào huyệt Kinh minh, ấn dọc đến chỗ sâu trong mắt, ấn một lần rồi thả ra, làm bốn lần tám nhịp liên tục. Sau đó dùng hai bên lưng và hai bên ngón tay cái xoa bóp hai bên huyệt Túc chủ mỗi lần 2 phút, buổi sáng một lần, buổi tối một lần, kiên trì quanh năm.
Bạn cũng có thể làm như sau: dùng ngón giữa của cả hai bàn tay xoa qua lại lông mày 20 lần; dùng bốn ngón tay của cả hai bàn tay xoa đều hai bên mắt 20 lần; .

02462.926.557