Hotline: 02462.926.557

Một bộ sưu tập đầy đủ các kỹ thuật tẩm quất thường được sử dụng

Hướng dẫn : Các kỹ thuật xoa bóp huyệt thường dùng trên cơ thể người: phương pháp điểm, phương pháp ấn, phương pháp lăn, phương pháp ấn, phương pháp đẩy, phương pháp nhào, phương pháp véo, phương pháp giữ, phương pháp ấn, phương pháp rung, phương pháp nhào, phương pháp vận chuyển, phương pháp ấn , phương pháp lăn, phương pháp Zen một ngón tay. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo các phương pháp vận hành đồ họa và các bộ phận áp dụng trong bài viết này.
1. Kỹ thuật xoa bóp rung ngón tay

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp phương pháp rung ngón tay

: Kết hợp bốn ngón tay, gắn miếng đệm của bốn ngón tay vào vị trí thao tác, tác dụng lực qua đầu ngón tay giữa, thực hiện rung tần số nhanh và biên độ nhỏ, thực hiện các thao tác thông thường trong 1 đến 3 phút.

Phạm vi áp dụng của phương pháp

rung ngón tay : Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trên

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp phương pháp rung lòng bàn tay

các huyệt đầu, mặt, ngực bụng và các khớp tay chân.Thư giãn, thực hiện rung tần số nhanh, biên độ nhỏ, thực hiện thường quy hoạt động trong 1 đến 3 phút.

Phạm vi áp dụng của phương pháp rung lòng bàn tay : Phương pháp này chủ yếu được sử dụng để xoa bóp bụng, lưng dưới và đầu

3. Kỹ thuật xoa bóp phương pháp rung thenar

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp phương pháp rung thenar

: lấy thenar lớn làm điểm tập trung, đặt nó vào vị trí hoạt động, tạo thành khớp khuỷu tay hơi cong, cổ tay Thả lỏng cơ thể, thực hiện rung với tần số nhanh và biên độ nhỏ, thực hiện thao tác thông thường từ 1 đến 3 phút.

Phạm vi áp dụng của phương pháp rung thenar: Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trên mặt

Nhắc nhở ấm áp: Loại kỹ thuật xoa bóp này có chức năng điều hòa trung khu và điều hòa khí, nuôi dưỡng khí huyết và làm dịu các dây thần kinh, loại bỏ sự trì trệ và trì trệ, làm ấm cơ thể. thông kinh lạc và giảm đau. Nó thường được sử dụng trong điều trị nội khoa, phụ khoa, bệnh nhi và các bệnh linh tinh khác.
1. Kỹ thuật xoa bóp bấm ngón tay

Biểu đồ phương pháp xoa bóp ngón tay

: Dùng ngón tay cái của hai bàn tay chồng lên nhau và bám chặt vào vị trí điều trị, không di chuyển, thực hiện động tác nâng ấn, lực từ nhẹ đến nặng, đều đặn liên tục, thao tác đều đặn. mất từ ​​1 đến 3 phút.

Bộ phận áp dụng: thích hợp cho các huyệt đạo trên toàn cơ thể. 2. Phương pháp xoa bóp phương pháp ấn

lòng bàn tay : Dùng hai lòng bàn tay chồng lên nhau và dán vào vùng điều trị, không di chuyển, ấn vùng điều trị theo phương thẳng đứng xuống dưới, thực hiện động tác nâng ấn, lực từ nhẹ đến nặng, thao tác thường xuyên 1 ~3 phút. Bộ phận áp dụng: Phương pháp này thường dùng vào các huyệt ở lưng và chi dưới. 3. Phương pháp xoa bóp khuỷu tay: uốn cong khớp khuỷu tay, dùng đầu khuỷu tay làm điểm tác dụng lực, dán vào vị trí thao tác, lực thay đổi từ nhẹ đến nặng, đều đặn liên tục, thao tác thông thường từ 1 đến 3 phút . Bộ phận áp dụng: Phương pháp này chủ yếu được sử dụng trên các huyệt đạo ở eo, lưng, mông và đùi. Nhắc nhở ấm áp: Loại thao tác này có chức năng giảm đau, giải phóng và thư giãn cơ bắp.

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp lòng bàn taySơ đồ kỹ thuật xoa bóp khuỷu tay1. Phương pháp giữ hai ngón tay

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp hai ngón tay

Kỹ thuật xoa bóp: Để ngón trỏ và ngón cái của một bàn tay hướng vào nhau, véo chỗ điều trị, thực hiện các động tác nâng và véo liên tục nhịp nhàng, thao tác thông thường kéo dài từ 1 đến 3 phút.

2. Phương pháp giữ ba ngón tay:

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp ba ngón tay

Kỹ thuật xoa bóp: Dùng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của một bàn tay hướng vào nhau, chụm lại vị trí thao tác, đồng thời thực hiện các động tác nâng lên nhịp nhàng và liên tục, thao tác thông thường kéo dài từ 1 đến 3 phút.

3.

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp lòng bàn tay

Phương pháp xoa bóp lòng bàn tay: dùng ngón tay cái của một bàn tay ấn vào một bên vị trí mổ, bốn ngón tay còn lại ấn vào vị trí mổ bên kia, năm ngón tay hướng vào nhau, chụm lại vị trí mổ, làm liên tục nhịp nhàng. chuyển động nâng và véo. Hoạt động trong 1 ~ 3 phút.

4. Phương pháp

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp phương pháp lắc

lắc Kỹ thuật xoa bóp: hai bàn tay và năm ngón tay úp vào nhau thành hình gọng kìm, véo chỗ trị liệu, nhấc lên và lắc, thao tác với tần suất nhấc một lần lắc năm lần, thao tác thường xuyên. 1 đến 3 phút.

Các bộ phận áp dụng của phương pháp giữ: thích hợp cho cổ, vai, lưng và tay chân

Tác dụng cụ thể của phương pháp xoa bóp: loại kỹ thuật xoa bóp này có tác dụng thư giãn kinh mạch, kích hoạt các cơ quan phụ và giảm co thắt
 
   1. Phương pháp véo:Kỹ thuật xoa bóp: hơi cong ngón tay cái, dùng móng tay cái làm điểm hội tụ, véo và ấn theo chiều dọc vào vị trí mổ hoặc huyệt, sau đó

dùng cùi ngón tay cái xoa bóp chỗ mổ, thao tác thường quy 5 -10 lần Hiệu quả của phương pháp: Loại kỹ thuật xoa bóp này có tác dụng mở và giảm co thắt

Bộ phận áp dụng: thích hợp cho các huyệt trên mặt và tay chân
1. Phương pháp xoa bóp: Kỹ

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp nhào

thuật xoa bóp : dùng ngón tay cái, ngón trỏ và ngón giữa của cả hai tay nắm đồng thời lớp biểu bì và mô dưới da của lưng người bệnh, đồng thời nâng, véo từ dưới lên trên

. xoa bóp có công năng thông huyết, trừ huyết ứ, thư giãn cơ và kinh lạc, trấn tĩnh thần kinh, nâng cao trí tuệ, thường được dùng để chữa các bệnh về đường tiêu hóa, kinh nguyệt không đều, suy nhược thần kinh và các bệnh mãn tính khác.

Các bộ phận áp dụng : thích hợp cho đầu, cổ, tứ chi và lưng.
1. Phương pháp bấm huyệt ngón tay cái:

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp của phương pháp điểm ngón tay cái

kỹ thuật xoa bóp: nắm bàn tay trống, ngón tay cái duỗi thẳng và áp sát vào phần giữa của ngón trỏ, dùng điểm ngón tay cái ấn thẳng vào vị trí thao tác, thực hiện thao tác thông thường trong 1 ~ 3 phút 2. Ngón tay cái phương pháp điểm uốn

:

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp gấp ngón tay cái

kỹ thuật xoa bóp: Nắm chặt nửa bàn tay, hơi uốn cong ngón tay cái và sử dụng mặt hướng tâm của khớp liên đốt ngón tay cái để ấn vào vị trí thao tác, lực từ nhẹ đến nặng, thao tác thông thường là 1 ~ phút

3 này  công năng khai thông tắc nghẽn, thúc đẩy khí huyết lưu thông giảm đau, giảm co thắt, điều chỉnh tạng phủ Vị trí: thích hợp với các huyệt trên tất cả các bộ phận của cơ thể

Sơ đồ kỹ thuật xoa bóp gập ngón trỏCác bộ phận áp dụng: Nó thường được sử dụng để xoa bóp ngực, lưng, eo và hông và tay chân.

1.

Biểu đồ kỹ thuật massage Shiatsu

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt: Dùng ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt, đồng thời ấn mạnh, trượt theo chiều kim đồng hồ, thực hiện thao tác như thường lệ từ 1 đến 3 phút.

2.

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp áp lực lòng bàn tay

   Phương pháp ấn lòng bàn tay Kỹ thuật xoa bóp: tập trung vào bề mặt lòng bàn tay, ấn phần điều trị lên bề mặt cơ thể, đồng thời ấn mạnh, trượt từ trên xuống dưới đồng thời, thao tác thông thường từ 1 đến 3 phút.

3.

Biểu đồ kỹ thuật xoa bóp áp lực khuỷu tay

Kỹ thuật xoa bóp áp lực khuỷu tay: uốn cong khớp khuỷu tay, dùng đầu khuỷu tay làm điểm tập trung, ấn bộ phận điều trị lên bề mặt cơ thể, lượng áp lực khuỷu tay dựa trên nguyên tắc bệnh nhân có thể chịu được. và thao tác thông thường mất từ ​​1 đến 3 phút.

Tác dụng xoa bóp : Loại hình xoa bóp này có công năng đả thông kinh mạch, thúc đẩy quá trình lưu thông máu và giảm đau, làm dịu thần kinh, xua tan phong hàn, kéo giãn cơ và xương.
 

02462.926.557