Hotline: 02462.926.557

Liệu pháp tẩm quất trên người

Ngũ tạng và ngũ hành: kinh tỳ, kinh phổi, kinh thận, kinh can, kinh tâm.. Sơ đồ vị trí và phương pháp xoa bóp các huyệt tay. Các phương pháp chăm sóc sức khỏe xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung Quốc - một bộ sưu tập đầy đủ các hình minh họa hoạt hình và các biện pháp phòng ngừa của hoạt hình xoa bóp bấm huyệt đối với các bệnh thông thường ở người. Tôi sẽ công bố kết quả nghiên cứu của mình trong mười năm qua cho công chúng, tiến hành nghiên cứu chung và thảo luận thêm, để nhiều đồng nghiệp, bạn bè, bệnh nhân và gia đình của họ có thể làm chủ kỹ thuật y tế này càng sớm càng tốt, mang lại lợi ích cho đa số bệnh nhân và bạn bè , và để họ đứng lên một lần nữa, tận hưởng một cuộc sống mới.

 
    Y học cổ truyền Trung Quốc bấm huyệt xoa bóp lục phủ ngũ tạng đến ngũ hành
 
    một, kinh tỳ (tỳ thổ) huyệt Chỉ định: ăn uống không tiêu, tiêu chảy, nôn mửa, suy dinh dưỡng, tay chân yếu mỏi, v.v.
Bản đồ huyệt kinh lạc của y học cổ truyền Trung Quốc xoa bóp bấm huyệtSơ đồ huyệt kinh lạc của xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung Quốc và các kỹ thuật xoa bóp để tiếp thêm sinh lực cho kinh lạc lá láchSơ đồ huyệt kinh lạc trong xoa bóp bấm huyệt TCM và kỹ thuật xoa bóp kinh lạc Thanh lách
    Vị trí: Ở phía xuyên tâm của ngón tay cái.
 
    Kỹ thuật xoa bóp chăm sóc sức khỏe:
 
    ①Khai thông kinh lạc: Làm cho ngón tay cái của trẻ hơi cong lại, người điều khiển ấn bề mặt ngón tay cái dọc theo mặt hướng tâm của ngón tay cái của trẻ đến gốc lòng bàn tay, như trong hình ở giữa.
 
    ②Kinh lạc Thanh lách: Ấn thẳng vào bề mặt ngón tay cái của trẻ em, xem hình bên phải. Đẩy và nhào khoảng 100 đến 300 lần.
 
   2. Huyệt Kinh Phổi (Lung Gold) Chủ trị: Sốt, ho, suyễn, tức ngực, đau họng, v.v.
Sơ đồ huyệt kinh tuyến phổi của xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung QuốcSơ đồ kinh phế huyệt và kỹ thuật xoa bóp bổ phế kinh lạc trong xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyềnBản đồ huyệt của kinh mạch phổi trong xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung Quốc và các kỹ thuật xoa bóp của kinh mạch Qingfei
    Vị trí: lòng bàn tay ngón áp út.
 
    Kỹ thuật xoa bóp chăm sóc sức khỏe:
 
    ① Đả thông kinh mạch phổi: Xoay trên bề mặt ngón đeo nhẫn, xem hình ở giữa, khoảng 200 đến 400 lần.
 
    ②Khai thông phổi: ấn thẳng về phía gốc ngón tay, xem hình bên phải, đả thông 200-400 lần.
 
    3. Huyệt kinh thận (thận thủy) Chủ trị: tiểu tiện đỏ gắt, đái dầm, tiểu nhiều lần…
Bản đồ huyệt kinh mạch thận của xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung QuốcSơ đồ huyệt kinh thận và kỹ thuật xoa bóp bổ thận tráng dương trong xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyềnBản đồ huyệt kinh lạc thận trong xoa bóp bấm huyệt TCM và kỹ thuật xoa bóp kinh mạch Qingshen
    Vị trí: Lòng bàn tay ngón út.
 
    Kỹ thuật xoa bóp chăm sóc sức khỏe:
 
    ① Kinh mạch bổ thận: Xoay và ấn trên bề mặt ngón tay út, xem hình giữa, khoảng 200-400 lần.
 
    ② Thanh Thần Kinh Mạch: Ấn thẳng từ đầu ngón tay út đến gốc ngón tay, xem hình bên phải, thông suốt 100-200 lần.
 
    4. Huyệt kinh gan (gan mộc) Chủ trị : co giật, co giật, co giật, cảm mạo, tỳ hư, tiêu chảy, viêm gan v.v.
Sơ đồ huyệt gan kinh tuyến trong xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung QuốcSơ đồ kinh lạc gan trong xoa bóp bấm huyệt Đông y và kỹ thuật xoa bóp bổ gan kinh lạcSơ đồ kinh lạc gan và kỹ thuật xoa bóp đả thông kinh lạc gan trong xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền
    Vị trí: lòng bàn tay ngón trỏ.
 
    Kỹ thuật xoa bóp chăm sóc sức khỏe:
 
    ① Bổ gan kinh lạc: Xoay và ấn trên bề mặt ngón trỏ của trẻ, xem hình ở giữa, khoảng 100 đến 200 lần.
 
    ②Thông kinh lạc gan: Ấn thẳng từ đầu ngón tay đến gốc ngón tay, xem hình bên phải, đả thông 100-300 lần.
 
    5. Huyệt Tâm hỏa (tâm hỏa) Chủ trị : sốt cao, chóng mặt, bứt rứt, quấy khóc đêm, miệng lưỡi đau, nước tiểu đỏ ngắn v.v.
Bản đồ huyệt kinh mạch tim của xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung QuốcSơ đồ huyệt kinh lạc của xoa bóp bấm huyệt y học cổ truyền Trung Quốc và kỹ thuật xoa bóp tăng cường sinh lực cho tim mạchSơ đồ huyệt kinh tâm trong xoa bóp bấm huyệt TCM và kỹ thuật xoa bóp kinh Thanh Tâm
    Vị trí: lòng bàn tay ngón giữa.
 
    Kỹ thuật xoa bóp dưỡng sinh:
 
    ①Tâm điền kinh: Xoay tròn trên bề mặt ngón tay giữa của trẻ em, xem hình ở giữa, thực hiện khoảng 100-200 lần.
 
    ② Thanh tâm kinh: Ấn đầu ngón tay đến gốc ngón tay, xem hình bên phải, rõ ràng 100-300 lần.
 
    Không có việc gì làm có thể mát xa nhiều hơn, nhàn rỗi vẫn có thể làm, làm còn hơn không làm. Chỉ là bên trên là của trẻ em, người lớn nên tương ứng, tôi hỏi Trung y, các huyệt đều giống nhau. Thể dục là dành cho tất cả mọi người, bất kể nó như thế nào. Khi rảnh rỗi, bạn có thể thử khi ngồi trên xe!
 
    Sơ đồ xoa bóp các huyệt chữa bệnh thông thường của con người (Phương pháp xoa bóp huyệt cổ truyền Trung Quốc
 
    cho cơ thể con người) 1. Sơ đồ các huyệt
 
điều trị đau amiđan . Xoa bóp Huyệt Hợp cốc điều trị đau amiđan rất hiệu quả. Huyệt Hợp cốc không chỉ chữa đau amiđan mà còn có thể điều trị đau răng và cao huyết áp, mụn trứng cá cũng rất hiệu quả. "Huyệt hợp cốc" nằm ở góc mở rộng của xương khi ngón cái và ngón trỏ duỗi một góc 45 độ.
 
    2. Huyệt và phương pháp xoa bóp chữa táo bón
 
    Trước tiên nằm trên giường, thả lỏng các cơ toàn thân, dùng ngón tay trái và phải ấn mạnh vào giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và thứ 5 theo chiều ngang của ngón tay trái và phải cho đến khi hơi đau. Vì nó có thể kích thích ruột già và làm cho ruột già hoạt động, nên nó có thể chữa khỏi mọi chứng táo bón. Khi xoa bóp, trước tiên hãy hít thở sâu, thở ra trong khi ấn, nghỉ sau 6 giây và tiếp tục thở tự nhiên, lặp lại động tác này 5-10 lần (sử dụng cùng một phương pháp thở khi nhờ ai đó làm việc đó cho bạn).
 
    3. Các huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị ra
 
    mồ hôi Ra mồ hôi do kinh Thận và kinh Bàng quang chi phối. Do đó, huyệt có tên là "Yingu", cách mặt trong của khớp gối khoảng 5 cm và huyệt có tên "Shenshu", cách đốt sống thắt lưng thứ hai khoảng 2 cm, rất hiệu quả trong việc điều trị chứng tăng tiết mồ hôi. Yingu có thể giảm bớt tác động của những thay đổi về thể chất và tinh thần, đồng thời nó cũng là một huyệt rất hữu ích cho việc phục hồi, huyệt Shenshu là một huyệt có tác dụng điều trị các bệnh do bất thường ở hệ tiết niệu gây ra.
 
    4. Huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị hạ huyết áp
 
    Khi cảm thấy nặng đầu, chóng mặt, hãy xoa bóp huyệt Bách hội với một lực nhỏ. "Baihui" ở chính giữa đỉnh đầu, đặt ngón tay giữa của cả hai tay lên đó, từ từ thở ra, ấn mạnh trong 6 giây, lặp lại 5 lần, khí huyết sẽ lưu thông tốt.
 
    Ngoài ra, khi toàn thân lười vận động, tay chân lạnh, chóng mặt, đứng dựng tóc gáy, gần mắt cá chân có hai huyệt, có thể đạt được hiệu quả. Huyệt này nằm ngay sau mắt cá chân. Lấy hai điểm này bằng ngón tay cái và ngón trỏ, ấn mạnh trong 6 giây theo cách tương tự như trước và lặp lại 20 lần.
 
    5. Bấm huyệt và xoa bóp điều trị đau thấp khớp
 
    Để điều trị đau phần trên cơ thể, xoa bóp "Waiguan" và "Neiguan" là hiệu quả nhất. "Waiguan" có chiều rộng bằng ba ngón tay phía trên nếp gấp ngang trên cổ bàn tay. "Neiguan" nằm ở phía đối diện của "Waiguan". Massage "Baili" là cách hiệu quả nhất để điều trị đau ở phần dưới cơ thể.
 
    Khi xoa bóp các huyệt trên phải luân phiên trái phải, thở ra khi ấn 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần, ngày làm vài lần. Nếu vùng bị ảnh hưởng bị sưng và viêm, không ấn vào khu vực bị ảnh hưởng mà chỉ ấn nhẹ gần khu vực bị ảnh hưởng.
 
    6. Huyệt và phương pháp xoa bóp trị cảm
 
    Huyệt nằm ở phía sau cổ gọi là "Đại trạch". Cơ thể thẳng, cổ ngả về phía trước và có một xương nhô lên ở gốc cổ. Trong số các xương nhô lên, xương gần nhất với phần trên của cổ được gọi là đốt sống cổ thứ 7, và trung tâm của chỗ lõm giữa xương đi xuống (đốt sống ngực thứ nhất) là huyệt đạo gọi là "Dazhui".
 
    Ấn mạnh vào huyệt đạo này có thể thúc đẩy sự phát triển của các mô, làm cho cơ thể và trí óc hoạt động mạnh mẽ đồng thời kiểm soát quá trình chuyển hóa canxi và phốt pho trong cơ thể. Và sau đó tăng khả năng chống nhiễm virus. Cảm lạnh gần như được chữa khỏi bằng phương thuốc này, nếu bạn vẫn chưa khỏi hoàn toàn, hãy thử các biện pháp khắc phục sau.
 
    Từ tâm chỗ hõm thứ 2 (giữa đốt sống ngực thứ 2 và đốt sống ngực thứ 3) về phía dưới đốt sống lớn, qua trái phải khoảng 2cm. Huyệt này gọi là “Phong môn”, cách chữa cũng như trên (tay không với tới được thì nhờ người khác giúp), làm liên tục 10 lần.
 
    7. Bấm huyệt và xoa bóp điều trị cao huyết áp
 
    Trên gốc ngón cái của bàn chân có các đường ngang dày. Ở trung tâm của nó là điểm châm cứu được gọi là "điểm huyết áp cao".
 
    Từ từ thở ra, ấn vào đây bằng ngón tay cái của cả hai tay trong 6 giây. Làm 3 lần vào huyệt hai bàn chân. Hãy làm điều đó 10 lần một ngày. Thực hiện phương pháp xoa bóp này hàng tháng không ngắt quãng trong vòng một năm sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt cho dù huyết áp của bạn có cao đến đâu.
 
    8. Huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị rối loạn mãn kinh
 
    Từ góc trên của mặt trong xương bánh chè, ở góc trên của xương bánh chè, rộng chừng ba ngón tay, có một huyệt gọi là “Huyết hải”, nơi đây sờ thấy. đau khi bạn ấn vào. Trong khi thở ra từ từ, tiếp tục ấn bằng ngón tay cái trong 6 giây với lực hơi đau. Làm điều đó 10 lần.
 
    Nếu kiên trì thực hiện hàng ngày, chắc chắn bạn sẽ giảm bớt các triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh. Và cơ thể và tâm trí sẽ hài hòa, và bạn có thể trải qua thời kỳ mãn kinh một cách hạnh phúc.
 
    9. Điều trị gãy xương, sẹo và các di chứng khác
 
    Bấm huyệt và xoa bóp là cách hiệu quả nhất để điều trị các di chứng đó. Huyệt này thường làm động mạch tay và máu lưu thông. Ngoài ra, khi bị đau, xoa bóp huyệt “Weizhong” ở chính giữa mặt trong của đầu gối là hiệu quả nhất.
 
    Khi ấn bài “Tọa Quế” bên tay phải, thả lỏng bàn tay phải, đồng thời ấn mạnh bằng ngón cái của bàn tay trái trong 6 giây đồng thời thở ra. Ngược lại, nếu là tay trái, thả lỏng tay trái và ấn mạnh bằng ngón cái của tay phải. Weizhong là ấn bằng ngón tay cái của cả hai tay. Thở ra và ấn mạnh trong 6 giây. Trên đây, lặp đi lặp lại 30 lần một ngày.
 
    10. Các huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị viêm họng, nghẹt mũi
 
    Xoa bóp hai huyệt "Chiết trị" và "Thương xích". Đầu tiên nhấc cánh tay lên, chính giữa cánh tay bên trong có một sợi gân dày, mặt ngoài của gân là "Chí" , chỗ 3-4 cm phía trên "Chí" sẽ cảm thấy đau. ấn nó bằng tay của bạn, đó là "Shang Chize"
 
    Khi xoa bóp "Yingxiang", rất hiệu quả trong việc loại bỏ sổ mũi, nghẹt mũi và tất cả những khó chịu liên quan đến mũi, đồng thời có thể chữa các bệnh về mũi. "Yingxiang" nằm cách mũi trái phải 1 cm, khi xoa bóp nên xoa bóp đồng thời cả hai bên, trước tiên hít một hơi thật sâu, đặt ngón trỏ lên đó, ấn trong 6 giây đồng thời thở ra từ từ . Hai là bỏ lực ngón tay khi hít vào, lặp lại động tác này 10 lần sẽ chữa nghẹt mũi, sổ mũi. Kích thích huyệt đạo này cũng có thể làm sống lại khứu giác, giúp bạn phân biệt được các mùi thơm khác nhau và kích thích cảm giác thèm ăn.
 
    11. Bấm huyệt và xoa bóp chữa cận thị
 
    Giả cận và mỏi mắt là do đau nhức mắt. Bây giờ tôi sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp chăm sóc sức khỏe xoa bóp bấm huyệt để loại bỏ chứng nhức mỏi mắt.
 
    ① Ấn nhẹ xung quanh mắt--Nhấn mí mắt trong khi nhắm mắt cho đến khi hơi đau. Phương pháp là dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn vào hốc mắt.
 
    ② Ở chỗ lõm của xương trung ương bên mặt đeo kính gọi là huyệt "Kezhun", chỉ cần xoa bóp dây thần kinh thị giác ở đây là có thể giảm mỏi mắt. Trong khi xoa bóp, thở ra nhẹ trong khi dùng lòng bàn tay ấn trong 6 giây và lặp lại động tác này 10 lần.
 
    ③ "Lâm thủ" nằm giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai, là huyệt của mắt và gan. Vừa thở ra vừa xoa bóp, ấn mạnh cho đến khi hơi đau, lặp lại động tác này 2-3 lần. Huyệt đạo này có hiệu quả nhất đối với chứng mỏi mắt do lười vận động và ăn quá nhiều.
 
    12. Bấm huyệt và xoa bóp chữa đau vai gáy
 
    Có ba huyệt có thể chữa đau vai gáy. Một là "Huyệt Thiên Trụ" cách cổ trái phải 2 cm, huyệt thứ hai là "Huyệt Kiến Kinh", huyệt thứ ba là mặt trong của xương bả vai, khi ấn vào sẽ thấy đau, cải thiện tâm trạng. huyệt Khi ấn huyệt, vừa xoa bóp vừa thở ra từ từ 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần, có thể chữa khỏi chứng cứng vai đau nhức.
 
    13. Bấm huyệt và xoa bóp trị chứng lẹo mắt (lẹo lẹo)
 
    Để trị chứng lẹo mắt có thể xoa bóp “nhị phòng” và nắm thành nắm đấm, ở khớp thứ hai của ngón trỏ có một rãnh sâu, đỉnh rãnh là “hai phòng”.”, huyệt này là một huyệt rất nổi tiếng trong châm cứu, xin các bạn ghi nhớ. "Nijian" cũng rất hiệu quả trong việc điều trị đau đầu gối.
 
   14. Bấm huyệt và xoa bóp điều trị bệnh tê phù
 
    Các huyệt có hiệu quả đối với beriberi là xung quanh chỗ lõm "Zusanli", thường được sử dụng trong điều trị châm cứu.
 
    Cách tìm Túc tam lý là giữ cho đầu gối thẳng đứng, xoay ngón trỏ của bàn tay đối diện với đầu gối ra bên ngoài, đặt gốc ngón trỏ lên xương chày, nắm lấy đầu xương chày và xoa đầu gối. Đầu ngón trỏ nơi đầu gối tiếp xúc với bàn tay là Zusanli. Thở ra từ từ, đồng thời ấn mạnh huyệt trong 6 giây, lặp lại 20 lần. Làm điều đó lặp đi lặp lại mỗi ngày, đồng thời, như vừa đề cập, bạn cần tập trung hoàn toàn vào việc cải thiện chế độ ăn uống của mình. Xoa bóp Zusanli không chỉ hiệu quả đối với bệnh beriberi mà còn đối với các bệnh khác nhau, chẳng hạn như căng thẳng và đau đầu.
 
    15. Bấm huyệt và xoa bóp chữa viêm miệng
 
    Xoa bóp các “huyệt trong miệng” chữa viêm miệng rất hiệu quả. “Huyệt trong miệng” nằm ở chính giữa gốc ngón tay giữa, khi xoa nên thở ra từ từ ấn mạnh trong 6 giây, mỗi lần làm 10 lần, ngày 3 lần có thể chữa viêm miệng và nỗi đau. Xoa bóp các "huyệt trong miệng" cũng rất hiệu quả đối với các bệnh trong miệng khác.
 
    16. Huyệt và phương pháp xoa bóp chữa viêm dạ dày mãn tính và đau dạ dày
 
    “Trung mạch” là huyệt điều trị các bệnh về đường tiêu hóa không thể thiếu, nằm ở trung tâm của đường nối giữa phần dưới xương ức và rốn. Khi xoa nên nằm ngửa, thả lỏng cơ, dùng ngón tay ấn mạnh đồng thời thở ra từ từ, 6 giây sau thì buông tay, lặp lại 10 lần để bụng dễ chịu. Nếu áp dụng phương pháp xoa bóp Zhongwan cho bệnh đau dạ dày thì hiệu quả sẽ tốt hơn, không liên quan gì đến việc tiết axit và giảm axit.
 
    Nếu quá chua, hãy xoa bóp "dương lăng quyền", nằm ở đầu nhỏ của xương mác bên khi đầu gối vuông góc, khi kích thích, thở ra và ấn 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần, tác dụng kháng axit sẽ được hoạt động, và axit sẽ không bị trúng ợ. Để giảm axit, chỉ cần xoa bóp "Zusanli", phương pháp xoa bóp giống như trước đây và lặp lại 10 lần để thúc đẩy tiết axit dạ dày và tạo cảm giác dễ chịu cho dạ dày. Nhầm lẫn giữa axit và khử axit có thể gây tác dụng ngược nên cần phải cẩn thận.
 
    17. Bấm huyệt và xoa bóp chữa lão thị
 
    Đôi mắt chịu sự chi phối của các huyệt dạ dày và ruột, vì vậy xoa bóp các "huyệt dạ dày và ruột" có thể trì hoãn sự lão hóa của cơ thể và ngăn ngừa sự lão hóa của mắt. “Huyệt tiêu hóa” nằm ở chính giữa đường sinh đạo của lòng bàn tay. Vừa xoa vừa thở ra từ từ đồng thời ấn khoảng 6 giây, mỗi lần làm 20 cái, ngày làm 5 lần. Xoa tay trái có tác dụng với mắt phải, xoa bóp tay phải có tác dụng với mắt trái.
 
   Tiếp theo, dùng phương pháp tương tự xoa bóp các huyệt cách gáy khoảng 2 cm, huyệt ở đây nổi tiếng là “điểm mắt” và “điểm Thiên Trụ”
 
    , giữa ngón chân út và ngón chân thứ tư có “khẩu quan”. , dùng đầu ngón tay xoa lên phía trên, đến điểm cuối thì đó là huyệt "Lâm khí". Khi xoa bóp, chỉ cần bạn thở ra từ từ và ấn nhẹ 6 giây vào hai huyệt này, ấn 10 lần bên trái và bên phải sẽ giảm đau.
 
    19. Huyệt và phương pháp xoa bóp chữa bệnh sởi
 
    Chỗ dưới gốc ngón chân thứ hai của bàn chân khoảng 3 cm gọi là “Lý Nội Đình”, đồng thời thở ra từ từ trong 6 giây, dùng ngón trỏ và ngón giữa ấn mạnh vào. cả hai tay cho đến khi nó đau. Lặp lại 30 lần. Ngoài ra, các huyệt ở “vùng sởi” trên tai sẽ cảm thấy đau khi ấn bằng que diêm hoặc vật tương tự. Dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp huyệt này từ trước ra sau, ấn liên tục trong 6 giây. Lúc này vừa từ từ thở ra, vừa làm liên tục khoảng 20 lần, nói chung bệnh sởi đã khỏi.
 
   20. Huyệt chữa hoa mắt chóng mặt xoa bóp, huyệt
 
    chữa chóng mặt gọi là “Huyệt trung chủ”, nằm ở chỗ lõm trên mu bàn tay, dưới gốc ngón tay út và ngón đeo nhẫn hai phân. cứng, và bạn sẽ cảm thấy lực rơi ra. . Huyệt này sẽ có tác dụng chữa hoa mắt, chóng mặt tức thì khi đứng lên nên các bạn ghi nhớ nhé.
 
   21. Huyệt và phương pháp xoa bóp chữa viêm bàng quang
 
    Trước hết nối rốn với xương mu thành một đường, chia đường này thành 5 phần bằng nhau, huyệt cách 1/5 từ dưới lên gọi là “Trung cực”. hệ thống cũng có các hiệu ứng đặc biệt. Vừa xoa vừa thở ra từ từ đồng thời ấn chậm trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần. Thứ hai là xoa bóp điểm "Yongquan" ở trung tâm lòng bàn chân, hơi gần phía ngón chân cái, dùng phương pháp tương tự xoa bóp 10 lần. Xoa bóp trị viêm bàng quang phải nhẫn nhục, kiên trì mới có thể ra khỏi biển khổ.
 
   22. Huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị cơn hen
 
    Để phòng bệnh hen suyễn, có một huyệt gọi là "Zhichuan" gần "Dazhui" dưới phần nhô ra của đốt sống cổ thứ 7, trái phải 2 cm, rất có hiệu quả.
 
    Thở ra từ từ đồng thời ấn mạnh trong 6 giây, lặp lại 3 lần. Do đó, nó sẽ làm cho việc thở hổn hển trở nên thoải mái. Trong trường hợp bị tấn công bất ngờ, xoa bóp "Yu Fu" và "Hoặc Zhong" bên cạnh xương ức có thể đạt được hiệu quả mong muốn. Yu Mansion ngay dưới xương quai xanh. Tương tự như trước, nhấn nhẹ trong 6 giây. Nếu bạn lặp lại điều này hơn 10 lần, cơn đau sẽ dừng lại trước cơn đau.
 
    23. Các huyệt và phương pháp xoa bóp điều trị bệnh hen suyễn theo bệnh
 
    Xoa bóp các huyệt xung quanh "Xinshu" và "Jueyinshu" của cột sống, có thể mở rộng đường thở, làm cho tâm hồn dễ chịu, có tác dụng trực tiếp đối với bệnh hen suyễn. Xinshu khoảng 2 cm giữa đốt sống ngực thứ 5 và đốt sống ngực thứ 6, và Jueyin khoảng 2 cm giữa đốt sống ngực thứ 4 và đốt sống ngực thứ 5.
 
    24. Các huyệt và phương pháp xoa bóp trị phong hàn
 
    Khi xoa bóp 4 huyệt dưới đây, hãy từ từ thở ra và bấm 6 giây một lần.
 
    Nếu toàn thân lạnh, nối rốn và phần trên của xương mu bằng một đường thẳng, chia làm mười phần bằng nhau, bắt đầu từ vị trí 3/10 rốn gọi là “biển phong”. ​air", và thực hiện 6 lần.
 
    Huyệt chữa chân lạnh gọi là “Lương Khâu”. Thực hiện 20 lần.
 
    Khi vai và cổ tay lạnh, điều trị huyệt khi nửa người trên lạnh, gọi là "Thần mạch", ở chỗ lõm ở gốc mắt cá chân. Thực hiện 20 lần.
 
    Một trường hợp lạnh ở lưng dưới. Huyệt này được gọi là "Dương quan của thắt lưng" ở chỗ lõm giữa đốt sống thắt lưng thứ 4 và đốt sống thắt lưng thứ 5. Làm 10 lần.
 
    25. Bấm huyệt và xoa bóp chữa chứng động kinh khi mang thai
 
    Để làm dịu chứng nôn và buồn nôn, xoa bóp huyệt “Thiên chủ” là hiệu quả nhất. "Sanyinjiao" còn được gọi là "Nvsanli" cũng có hiệu quả.
 
    Thiên Trụ nằm dưới chỗ lõm sau gáy khoảng 2 cm. Trong khi nắm tay bằng cả hai tay, đồng thời thở ra, đánh mạnh từng giây. Cứ mười lần thực hiện một hiệp, trong khi nghỉ ngơi ngắn, hãy thực hiện mười hiệp. Sanyinjiao là từ mắt cá chân ở bên trong bàn chân, dọc theo xương đến khoảng 6 cm phía trên. Điều này cũng được đánh theo cách tương tự như trước đây, thực hiện ba nhóm. Yêu cầu mỗi nhóm đánh nhau trái và phải.
 
   26. Phương pháp bấm huyệt và xoa bóp chữa đau thắt lưng cấp tính và mãn tính
 
    “Huyệt Thượng Huyền” nằm ở chỗ lõm ngay dưới đốt sống thắt lưng thứ 5. Vừa ấn mạnh vừa thở ra từ từ trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần sẽ giảm đau. Một cách khác là đứng thẳng rồi khụy đầu gối, tạo áp lực lên vùng đỉnh cũng có hiệu quả.
 
    27. Bấm huyệt và xoa bóp chữa bệnh chàm
 
    Một trong những cách bấm huyệt giảm ngứa và loại bỏ bệnh chàm được gọi là “trị ngứa”, kích thích vào huyệt này có tác dụng giảm ngứa. Điểm trị ngứa là khi hạ cổ tay xuống, từ hõm vai rạch một đường dọc, nơi đường này giao với đường ngang của núm vú.
 
    Thở ra từ từ trong khi ấn trong 6 giây và lặp lại 10 lần để giảm ngứa. Thứ hai, dùng phương pháp như trước vừa thở ra vừa ấn, gọi là "thái bạch", tức là tại phần dưới của ngón chân cái, ấn huyệt ở bên ngoài xương lớn khoảng 20 lần. . Bằng cách này, các vết đỏ do chàm gây ra sẽ biến mất.
 
    28. Các huyệt và phương pháp xoa bóp chữa chán ăn
 
    Xoa bóp đốt sống ngực thứ 6 và thứ 7 có thể tác động rõ rệt lên trung khu thèm ăn và dần dần chữa khỏi chứng chán ăn. Bên phải đốt sống ngực thứ 6 và bên trái đốt sống ngực thứ 7 là nơi ấn huyệt, khi xoa bóp thì thở ra đồng thời ấn mạnh 6 giây rồi thu tay về thở tự nhiên, lặp lại 30 lần .
 
    Phương pháp xoa bóp huyệt này phải thực hiện trước bữa ăn 1 tiếng và cố gắng ăn ít chất ngọt, đường trắng trước bữa ăn sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra, thỉnh thoảng duy trì sự ổn định về cảm xúc cũng có thể ngăn ngừa chứng chán ăn, nếu gặp phiền toái thì tốt nhất nên quên chúng đi, có thể hoạt động nhiều hơn hoặc làm những việc mình hứng thú. Sau khi tâm lý lo lắng được loại bỏ, cảm giác thèm ăn sẽ được sinh ra theo đó.
 
   29. Bấm huyệt và xoa bóp chữa đau cơ cổ tay
 
    Xoa bóp "Jianjing" và "Shousanli" là cách hiệu quả nhất để điều trị đau cơ. "Giếng vai" nằm ở nơi giao nhau của đỉnh núm vú và đường vai. Trong khi xoa bóp, thở ra từ từ đồng thời dùng ngón cái và ngón trỏ véo hai bên vai cho đến khi cảm thấy hơi đau trong 6 giây, lặp lại động tác này 10 lần.
 
    Thứ hai là xoa bóp tay ba dặm, cơ bản như nhau, luân phiên xoa bóp tay trái phải 10 lần, có thể giảm đau ở cơ tay.
 
    30. Các phương pháp bấm huyệt và xoa bóp chữa đau nhức, tê liệt và các di chứng khác
 
    Trước tiên hãy nằm sấp để các cơ được thả lỏng. Ở chỗ lõm ngay dưới mặt sau của hộp sọ, tức là ở cổ, có một cơ nhô ra. Chỗ lõm ở bên ngoài cơ này chính là "Thiên chủ", thứ mà chúng ta đang tìm chính là "Thiên chủ", bất kỳ phương pháp điều trị dị tật nào ở trên cổ đều không thể tách rời "Thiên chủ", nó còn liên quan đến thần kinh thị giác và có thể làm sáng mắt.
 
    Khi xoa bóp, thở ra từ từ trong khi ấn trong 6 giây, lặp lại động tác này 20 lần. Hai là xoa bóp “đốt sống lớn” giữa đốt sống cổ thứ 7 và đốt sống ngực thứ 1. Khi xoa bóp cũng làm tương tự như trên và lặp lại 10 lần. Huyệt này cũng rất hiệu quả đối với những bất thường ở cổ, vai, cổ tay và lưng.
 
    31. Các huyệt và phương pháp xoa bóp chữa đau khớp gối
 
    Đau khớp không chỉ giới hạn ở đầu gối, đôi khi cổ chân, cổ tay, cánh tay cũng có cảm giác đau. Xoa bóp “mắt gối” chữa đau khớp rất hiệu quả. Nay xin giới thiệu sơ lược về huyệt này.
 
    "Mắt đầu gối" nằm ở chỗ lõm dưới đầu gối khi nó gập một góc vuông. Khi xoa nên dùng ngón giữa của cả hai bàn tay, thở ra từ từ và ấn mạnh trong 6 giây, mỗi lần làm 10 lần, ngày 3 lần. Sau đó, cơn đau khớp có thể được loại bỏ một cách vô thức.
 
    32.
 
    Huyệt trị tiêu chảy và xoa bóp trị tiêu chảy Một là huyệt tiêu chảy, cách giữa ngón chân cái và ngón chân thứ 2 trở vào trong 2 cm. Trong khi xoa bóp, thở ra từ từ trong khi ấn mạnh bằng ngón tay cái trong 6 giây, một lần trên mỗi bàn chân và lặp lại động tác này 15 lần.
 
    Vị trí thứ hai là "Thiên khu", nằm từ rốn sang trái phải rộng bằng ba ngón tay. Khi xoa bóp, đầu tiên thả lỏng các cơ và bắp thịt, hít sâu, thở ra từ từ đồng thời ấn nhẹ 6 giây, khi hết hơi thì buông tay, lặp lại động tác này 10 lần.
 
    33. Bấm huyệt và xoa bóp chữa đau bụng kinh
 
    Đây là hai huyệt chữa đau bụng kinh rất hiệu quả. Cái được gọi là "Tam âm giao" là một điểm không thể thiếu trong các bệnh của phụ nữ, nó còn được gọi là "Nvsanli" và khá chữa bệnh cho phụ nữ. Sanyinjiao là xoa bóp từ mắt cá chân vào bên trong bàn chân, dọc theo xương đến chỗ đau nhất. Trong khi thở ra từ từ, cứ 6 giây lại ấn mạnh, lặp lại 20 lần.
 
    Thứ hai, xoa bóp huyệt gọi là "Nội quan". Nội quan nằm ở mặt trong của cổ tay, từ tâm nếp gấp ngang gần cổ tay đến tâm rộng khoảng ba ngón tay. Trong khi thở ra từ từ, ấn mạnh trong 2 giây, lặp lại 5 lần. Vui lòng nhấn trái và phải với cùng số lần. Bằng cách này, cơn đau bụng kinh sẽ biến mất.
 
   34. Huyệt và xoa bóp điều trị đau thần kinh tọa
 
    Huyệt điều trị đau thần kinh tọa nằm ở đường giữa mặt sau của cẳng chân. Tuy nhiên, cái gọi là đường giữa không đề cập đến toàn bộ đường và nó chỉ có hiệu quả khi ấn đau. Từ trên xuống dưới vùng đau, thở ra từ từ và ấn mạnh trong 6 giây, lặp lại động tác này 15 lần. Xong một chân thì chuyển sang chân kia.
 
    35. Bấm huyệt và phương pháp xoa bóp chữa đau đầu,
 
    đau đầu không cần uống thuốc, có thể dùng phương pháp xoa bóp này để chữa đau đầu. Một khi đau đầu, lập tức dùng hai ngón tay cái xoa bóp thái dương trái phải, vừa ấn mạnh, vừa làm động tác luân phiên, làm tổng cộng 36 lần. Chú ý hơi nhấc ngón tay cái lên sau mỗi lần ấn, và hít một hơi trước khi ấn. Chúng ta phải chú ý đến điểm này.
 
    Những ai bị đau đầu kinh niên hoặc đau đầu dữ dội, thực hiện động tác xoa bóp ở đền thờ này một cách nhất quán chắc chắn sẽ giảm đau. Tuy nhiên, cách xoa này không phải có tác dụng tốt với tất cả các cơn đau đầu, cách xoa thái dương có hiệu quả trong điều trị các chứng đau đầu do mạch máu, nhất là đối với các cơn đau đầu hai bên thái dương.
 
    36. Xoa bóp vai có thể trị được năm mươi
 
    vai, trên vai có mấy huyệt, trong đó xoa bóp huyệt Kiếm Kinh có hiệu quả nhất đối với chứng đau nhức vai và đau vai, còn xoa bóp huyệt Kiếm Tạp có hiệu quả đối với bệnh hen suyễn và ho. Sự ma sát của huyệt Phong môn có tác dụng tốt đối với bệnh phổi, có tác dụng đối với bệnh viêm phế quản, cũng có tác dụng đối với sắc mặt nhợt nhạt và da khô, không chỉ ngăn ngừa da thô ráp ẩm ướt mà còn có tác dụng phòng ngừa cảm mạo.
 
   37. Xoa cánh tay có thể chữa táo bón và làm khỏe dạ dày
 
    Trên cánh tay có nhiều kinh, huyệt có tác dụng vận động nội tạng, đặc biệt là các kinh, huyệt bên ngoài liên quan đến dạ dày. Khi một người bị táo bón, anh ta chỉ cần liều mạng xoa bóp cánh tay của mình, nó có thể chữa khỏi bệnh trĩ và bệnh hen suyễn từ bên trong, và nó có thể nâng cao thể chất và phục hồi thể lực.
 
    38. Bấm huyệt Hợp cốc có thể giảm đau răng nhức đầu,
 
    khi hai lòng bàn tay khép lại, giữa ngón cái và ngón trỏ sẽ có một phần hơi nhô lên, ở giữa phần nhô lên có một "Huyệt hợp cốc", dùng để bấm huyệt Hợp cốc. chữa đau đầu nhức răng v.v... có tác dụng. Đó là một điểm châm cứu đặc biệt để giảm đau. Ở đất nước tôi cổ đại, châm cứu và châm cứu vào thời điểm này được sử dụng để gây tê trong quá trình nhổ răng. Khi bạn bị đau răng hoặc đau đầu, chỉ cần xoa bóp huyệt Hợp cốc để giảm đau. Dùng tay phải bóp mạnh huyệt Hợp cốc của tay trái, sau đó đổi tay, dùng tay trái xoa mạnh huyệt Hợp cốc của tay phải, cơn đau dữ dội sẽ tự nhiên dịu đi.
 
    Vì huyệt Hợp cốc có liên quan đến toàn bộ mô đầu nên nếu bạn tiếp tục xoa bóp thì khuôn mặt sẽ trở nên mịn màng và mềm mại, đồng thời có tác dụng ngăn ngừa nếp nhăn trên khuôn mặt. Hơn nữa, xoa bóp huyệt Hợp cốc sẽ có tác dụng rất lớn trong việc điều trị liệt mặt, các bệnh về mắt, viêm mũi, viêm amidan và các chứng đau đầu, mỗi ngày chỉ cần làm hai ba lần là có thể khiến người tràn đầy sức sống. Những người bị đau đầu kinh niên, một khi cảm thấy mệt mỏi, có thể xoa bóp huyệt Hợp cốc, các triệu chứng đau đầu sẽ được chữa khỏi.
 
    39. Năm ngón tay có thể phát hiện bệnh nội tạng,
 
    phương pháp khám ngón tay có thể biết tình trạng nội tạng, dùng ngón tay nắm lấy gốc móng tay của tay kia, ấn mạnh xoay tròn, cố gắng nắm chặt. từ ngón út đến ngón cái, đặc biệt không đau ngón tay.
 
    Trên thực tế, trên đầu năm ngón tay đều có huyệt đạo, mỗi huyệt đạo đều có quan hệ mật thiết với nội tạng, nếu ngón tay cảm thấy đau tức là nội tạng liên quan đến huyệt đạo của nó có trở ngại hoặc dị thường nào đó. điểm.
 
    Người bị đau ngón tay út chứng tỏ có bệnh ở tim và ruột non. Nơi đầu ngón tay út tiếp giáp với ngón áp út có “Huyệt Thiếu Xung”, có quan hệ mật thiết với tim, khi cơn đau tim xảy ra, có thể bấm đầu móng tay út để ức chế cơn đau; đối diện, có "Huyệt Thiếu Trọng". Huyệt Trạch" có quan hệ mật thiết với ruột non, khi ruột cảm thấy khó chịu, bạn có thể ấn mạnh vào huyệt này.
 
    Người bị đau ngón tay đeo nhẫn nhất định là bị đau họng hoặc đau đầu, vì ngón tay đeo nhẫn có “Huyệt Quan Xung” của kinh Tam giao nên khi bị cảm, sốt hãy xoa huyệt này. Trên ngón tay giữa có một điểm kinh lạc "Trung Xung", khi bị phong nhiệt hoặc suy tim, ngón giữa sẽ cảm thấy đau.
 
    Trên ngón trỏ thuộc đường kinh ruột già có một "điểm Thượng Dương", nếu khi ấn vào ngón tay này khi bị táo bón mà cảm thấy đau thì có thể chắc chắn rằng có bất thường ở bộ phận nào đó của ruột già. .
 
    Trên ngón tay cái có một “huyệt Thiếu Thương”, những người mắc bệnh phổi khi ấn vào bộ phận này sẽ cảm thấy đau không chịu nổi.
 
    Mọi người hãy thử ngay phương pháp khám ngón tay, nếu cảm thấy hơi đau tức là bộ phận do huyệt vị ngón tay biểu hiện đã có dấu hiệu suy yếu, lúc này nên nhịn đau xoa xoa cho đến khi bệnh khỏi hẳn . Không chỉ bàn tay mà các đầu ngón chân cũng có thể kiểm tra, nếu bạn hình thành thói quen xoa đầu ngón tay có thể làm khí huyết lưu thông tốt, tăng cường các cơ quan nội tạng, đặc biệt là chức năng tim.
 
    40. Xoa tim có thể hết nôn
 
    Khi say tàu xe hoặc nôn do căng thẳng quá mức hoặc uống quá nhiều rượu, đa số người ta thường thực hiện xoa lưng cho bệnh nhân, nhưng không có tác dụng gì. Trên thực tế, các điểm kinh mạch có thể ức chế buồn nôn nằm từ tim tổ đến bụng, bao gồm ba điểm kinh lạc Thượng Uyển, Trung Loan và Hạ Loan.
 
    Khi cảm thấy không khỏe, say tàu xe, say rượu, dùng đầu ngón tay xoa mạnh lên xuống huyệt tâm can, chừng hai ba phút sẽ tự nhiên hết buồn nôn, cảm giác đau tức khó chịu trong bụng cũng tiêu trừ. Phương pháp này đơn giản và có thể thực hiện bất cứ lúc nào, tốt nhất bạn nên ghi nhớ.
 
   41. Phương pháp xoa bụng có thể làm giảm đau dạ dày và đau bụng,
 
    gốc rễ của sức khỏe nằm ở việc các cơ quan nội tạng có khỏe mạnh hay không, vì vậy điều rất quan trọng là phải củng cố các cơ quan nội tạng và làm cho chúng hoạt động đầy đủ, tôi hy vọng bạn thực sự có thể xoa bụng phương pháp cọ xát. Cách làm rất đơn giản, dùng lòng bàn tay xoa bụng theo tư thế xoay tròn, đầu tiên đặt tay phải dưới ngực phải, từ bụng trên đi ngược chiều kim đồng hồ xuống bụng dưới, sau đó trở về ban đầu. xuyên qua bụng trái, sau đó dùng tay trái làm tương tự, bắt đầu vòng qua ngực trái, luân phiên dùng tay phải và tay trái, tổng cộng ba mươi sáu lần.
 
    Phương pháp xoa bóp bụng này có thể loại bỏ sự mệt mỏi của các cơ quan tiêu hóa và tăng cường sức mạnh cho chúng, nếu bạn tiếp tục thực hiện, dạ dày và ruột sẽ tốt hơn. Nó cũng có thể ngăn ngừa đau dạ dày và đau bụng.
 
    42. Phương pháp xoa chân có thể thúc đẩy quá trình tiết hormone,
 
    đặc biệt phương pháp xoa chân được áp dụng cho các cặp vợ chồng bị suy giảm ham muốn tình dục. Phương pháp này, không phân biệt nam nữ, đều có thể thúc đẩy nội tiết hormone sinh dục nội tiết tăng cao. Nhưng phương pháp thực hiện hơi khác nhau đối với nam và nữ. Phụ nữ nên đặt hai tay ở mặt trong của cẳng chân, xoa chéo 36 lần, sau đó xoa bụng dưới bên trái và bên phải 36 lần, khi xoa nên xoa vào mặt trong của cẳng chân, không được phạm sai lầm. hướng cọ xát, nếu không sẽ không thu được kết quả tốt. Khi xoa, nam dùng một tay kéo dương vật sát về một bên, tay kia xoa, làm tương tự như nữ xoa từ dưới lên trên và xoa gốc 36 lần, sau đó đổi tay, thực hiện. xoa tương tự, rồi nâng dương vật từ dưới lên trên, xoa bụng dưới ba mươi sáu lần.
 
    Phương pháp xoa bóp gốc chân có thể thúc đẩy kích hoạt hormone sinh dục, nếu có thể thực hiện cùng với phương pháp xoa bóp eo, nó có thể cải thiện hiệu quả của chức năng tình dục.
 
   43. Xoa đầu gối có thể chữa phong thấp khớp,
 
    nếu có thể thực hiện phương pháp xoa đầu gối để ngăn ngừa lão hóa đầu gối thì hoàn toàn không phải lo lắng về bệnh phong thấp, phương pháp xoa là một mình ngồi trên ghế, ôm đầu gối. bằng cả hai tay và xoay người Chà mạnh và làm tương tự với mặt trong đầu gối của bạn. Phương pháp xoa đầu gối có thể dễ dàng thực hiện khi bạn rảnh rỗi, nhưng thực hành trực tiếp trên cơ trơn khi tắm sẽ hiệu quả hơn, khi thực hiện nên thực hiện nhanh trên cả hai đầu gối cùng lúc cho đến khi đầu gối se lại. nóng.
 
    Ngoài việc điều chỉnh bàn chân hình chữ O hoặc chữ X, phương pháp xoa bóp đầu gối còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất của khớp gối, đối với chứng đau thấp khớp nhẹ cũng rất hiệu quả. Người thường xuyên cảm thấy chân yếu có thể dùng hai bàn tay xoa vào nhau 36 lần, sau khi cảm ứng điện cơ thể lập tức dùng bàn tay còn ấm xoa đầu gối.
 
    44. Xoa eo có thể trị đau thắt lưng,
 
    phương pháp xoa eo là dùng lòng bàn tay ấn vào eo, sau đó xoa mạnh lên xuống, thông qua sự ma sát này có thể kích thích các kinh mạch và huyệt đạo liên quan đến đau thắt lưng. , chẳng hạn như "Điểm Mingmen", "Điểm Shenmai", "Điểm Zhishi", v.v., để thắt lưng cảm thấy thư thái.
 
    Phương pháp xoa thắt lưng cũng rất hiệu quả đối với chứng xuất tinh sớm, liệt dương và các bệnh khác, bởi vì nó có thể kích thích các huyệt "Minh môn", "Thần khu", "Huyệt Chí", đồng thời kích thích các bệnh của nữ giới. cơ quan sinh dục, đặc biệt là kinh mạch có hiệu quả đối với thắt lưng và bạch đới, và kinh mạch túi mật có hiệu quả đối với bệnh thận.
 
    45. Xoa mu
 
    bàn chân có thể giải rượu. “Huyệt Thái xung” nằm ở giữa ngón chân cái của ngón giữa và lòng bàn chân. Phương pháp là đứng, dùng một chân đạp vào giữa bụng của mu bàn chân bên kia, luân phiên thực hiện.
 
    Bạn sẽ bị đau đầu vào sáng hôm sau sau khi say rượu, nhưng đừng lo lắng về điều đó, chỉ cần tiếp tục thực hiện bài tập xoa bóp mu bàn chân này trong ba phút, đầu óc bạn sẽ rất minh mẫn.
 
    46. ​​Xoa huyệt Vĩnh Tuyền có thể trừ mất ngủ
 
    “Huyệt Vĩnh Tuyền” nằm ở một bên lòng bàn chân, có thể dùng tay xoa bóp. Tuy nhiên, dùng lòng bàn chân chà sát vào nhau để kích thích “Huyệt Vĩnh Tuyền” của cả hai bàn chân cùng lúc sẽ hợp lý hơn. Lặp lại điều này ba mươi sáu lần, và tâm trạng của bạn sẽ sớm ổn định một cách tự nhiên và bạn sẽ có thể đi vào giấc ngủ.
 
    Thao tác châm cứu điều trị tắc mạch máu não, nhồi máu não, di
 
    chứng xuất huyết não kết hợp bấm huyệt bàn chân, trước tiên mở các huyệt, lấy tuyến thượng thận, thận, niệu quản, bàng quang, ấn mở các huyệt.
 
    Hành động cần thiết: Nhấn mỗi điểm trong 8-10 giây. Căn cứ vào sức chịu đựng của người bệnh mà lần lượt mở các huyệt thông qua tuyến thượng thận, thận, niệu quản, bàng quang, sau đó bấm huyệt trị liệu theo bộ phận cụ thể mà người bệnh cần điều trị.
 
    Thời gian châm cứu: Ví dụ bệnh nhân lớn tuổi, thể trạng kém thì châm cứu với cường độ nhẹ hơn, thời gian châm cứu ngắn hơn, bệnh nhân trẻ, khỏe, cường tráng thì châm cứu với cường độ mạnh hơn, thời gian châm cứu lâu hơn. .
 
<

02462.926.557