Hotline: 02462.926.557

Các huyệt ở bắp chân và cách bấm huyệt khai thông huyệt đạo

Các huyệt ở chân và cách bấm huyệt khai thông huyệt đạo
Ở vùng chân có rất nhiều huyệt đạo, đặc biệt, một số huyệt vô cùng quan trọng và liên quan trực tiếp tới các bộ phận trên cơ thể. Vậy thì, hãy cùng xem  các huyệt đạo quan trọng đó là gì và cách bấm huyệt ra sao để huyệt đạo được khai thông nhé.

Huyệt A Thị: 
Huyệt đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là huyệt a thị. Cách bấm của huyệt này thì khá là đơn giản. Các bạn chỉ cần dùng 2 tay ấn nhẹ nhàng lên 2 chân theo thứ tự lần lượt để xã định vị  trí bị đau. Sau đó, dùng ngón tay cái day điểm đau ấy khoảng 5 phút từ ngoài vào trong theo chiều kim đồng hồ. Lực tay tác động và điểm đau đó các bạn nên chú ý tác động lực từ nhẹ đến mạnh để cơ thể thích nghi dần dần. Cuối cùng, bạn vẫn dùng ngón cái để bấm vào điểm đau đó trong vòng 1 phút với cường độ vừa phải.

Huyệt túc tam lý:
Cách bấm để khai thông huyệt này đó là dùng ngón tay cái bấm mạnh vào góc của huyệt vị. Ở huyệt này, các bạn phải dùng lực tác động ở tay mạnh để tác động vào huyệt đạo.

Khi tác động lực vào huyệt này có thể chữa được một số bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đái tháo đường, dị ứng, bệnh sinh dục tiết niệu hoặc là thần kinh bị suy nhược,…


 
Huyệt tam âm giao:
Đối với những người bị bệnh tiểu rắt, bí tiểu, kinh nguyệt rối loạn hay trướng bụng thì phương pháp bấm huyệt này vô cùng có lợi.


 
Huyệt dũng tuyền:
Trước khi sử dụng phương pháp bấm huyệt dũng tuyền này thì các bạn nên ngâm chân trong nước ấm khoảng từ 7 đến 10 phút để huyệt đạo được giãn nở, thông thoáng.

Với liệu pháp này có thể chữa được các bệnh như mất ngủ, đau đỉnh đầu, đau họng,…

Huyệt ủy dương:
Huyệt này thường được tác động khi bị đau lưng, đau thần kinh tọa hoặc cơ bắp chân bị co thắt,…

Huyệt ủy trung:
Khi bị đau nhức ở chi dưới, viêm khớp gối thì có thể sử dụng phương pháp khai thông ở vùng huyệt này.


 
Tác dụng của bấm huyệt ở chân đối với cơ thể
Khi sử dụng liệu pháp bấm huyệt ở vùng chân sẽ giúp điều trị được một vài loại bệnh trong nội tạng. Ngoài ra, nó còn có tác dụng massage để thư giãn cơ thể.

Tác dụng của bấm huyệt mang lại cho sức khỏe con người:
Giúp thư giãn cơ thể
Một ngày dài làm việc mệt mỏi, được ngâm chân vào một chậu nước ấm sau đó massage các huyệt đạo thì không còn gì bằng. Tác dụng của nước ấm sẽ làm mềm chân, các huyệt đạo ở đó cũng sẽ mềm mại, không căng cứng, lỗ chân lông nở ra qua đó các chất độc trong cơ thể có thể dễ dàng bị đào thải ra bên ngoài, thanh lọc cơ thể. Cảm giác thư thái từ chân sẽ lan đến toàn cơ thể giúp xua tan mệt mỏi, căng thẳng.

Chữa một vài loại bệnh.
Khi da ở bàn chân đang mềm, các huyệt đạo đang được dãn nở thì việc bấm trực tiếp vào huyệt đạo sẽ làm nội tạng của chúng ta luôn được khỏe mạnh. Bởi như chúng ta đã biết, các huyệt đạo ở chân thì đều tương ứng với lục phủ ngũ tạng và liên quan mật thiết đến các dây thần kinh.


 
Chỉ với một liệu pháp đơn giản và thời gian nhanh chóng mà đã có thể mang lại những tác dụng tốt như vậy thì ngại gì mà chúng ta không thử sử dụng.
 

02462.926.557