Hotline: 02462.926.557

Bạn có biết massage bấm huyệt ở tay giúp chữa bệnh hiệu quả?

Tầm quan trọng của các huyệt ở tay
Trên cơ thể con người có tất cả 12 kinh mạch chính thì bàn tay đã có đến một nửa, gồm 3 kinh mạch âm và 3 kinh mạch dương xếp thẳng hàng, giúp bàn tay cử động thuận lợi nhất. Vì thế, bàn tay được ví như “trái tim thứ 2” của cơ thể. Chăm sóc bàn tay cũng chính là chăm sóc sức khỏe cho bản thân. 


 
Bàn tay như một bản sao thu nhỏ của cơ thể trong đó: Ngón giữa tương ứng với đầu, ngón trỏ tương ứng với tay phải, ngón áp út tương ứng với tay trái, sống lưng bàn tay tương ứng với lưng, ngón cái tương ứng với chân phải, ngón út tương ứng với chân trái. 

Bàn tay như một bản sao thu nhỏ của cơ thể trong đó: Ngón giữa tương ứng với đầu, ngón trỏ tương ứng với tay phải, ngón áp út tương ứng với tay trái, sống lưng bàn tay tương ứng với lưng, ngón cái tương ứng với chân phải, ngón út tương ứng với chân trái. 

Các huyệt ở tay có liên quan đến nhiều cơ quan trên cơ thể. Massage bấm huyệt ở tay sẽ mang lại nhiều lợi ích và có thể chữa một số bệnh hiệu quả. Cũng như tay, chân cũng là 1 vị trí quan trọng trên cơ thể con người. 

Massage bấm huyệt ở tay chữa một số bệnh hiệu quả 
Đau đầu và đau nửa đầu 
Chứng đau đầu và đau nửa đầu có thể được cải thiện nếu bấm huyệt hợp cốc trên mu bàn tay ngay khoảng giữa ngón trỏ và ngón cái. Dùng ngón tay cái của tay này bấm huyệt cho tay kia, dùng lực hơi mạnh, bấm giữ trong 2 giây rồi thả ra. Mỗi ngày tối thiểu duy trì 2 – 3 lần bấm như vậy có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau đầu, xua tan mệt mỏi.


 
Cảm lạnh, viêm họng 
Xoa nhẹ nhàng bàn tay để làm ấm hoàn toàn. Sử dụng các ngón tay bóp và day nhẹ nhàng đầu những ngón tay còn lại. Chà, miết làm ấm ngón tay cái và màng nối giữa các kẽ ngón tay với nhau. Việc này sẽ giúp làm giảm các triệu chứng cảm cúm, sổ mũi, đau họng…Thực hiện với lực vừa phải, không quá mạnh cũng không quá nhẹ để tránh tổn thương hoặc không đạt tác dụng như mong muốn. 

Đau dây chằng, đau mỏi cổ
Mỗi ngón tay sẽ tương ứng với các vùng dọc cơ thể. Đầu ngón tay ứng với phần đầu, kế tiếp là cổ và vai. Thường thì vai cổ sẽ tương ứng với vùng trên sát lằn khớp đầu ngón tay . Tùy theo độ dài của ngón tay mà bạn phân chia ra vị trí nào tương ứng với cổ vai để massage giảm đau hiệu quả. Bấm phần tương ứng trên 10 đầu ngón tay, bạn sẽ thấy những cơn đau được dịu bớt, bạn sẽ cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn. 

Đau dạ dày, đau bụng kinh 
Dùng lực của đầu ngón tay cái ấn nhẹ, xoa bóp lên phần lòng bàn tay hoặc massage ngón cái đều có tác dụng giảm đau dạ dày. Các huyệt đạo trên ngón cái có liên quan mật thiết với dạ dày và lá lách nên khi massage ở đây có tác dụng giảm các cơn đau hiệu quả. Nếu đau bụng kinh thì xoa nhẹ hai bàn tay với nhau đến khi cảm thấy ấm nóng, sau đó bấm nhẹ nhàng huyệt tam nhãn ở đốt thứ 3 ngón áp út với lực vừa phải. Ấn và giữ nguyên vị trí đó trong vòng 10 phút sau đó thì đổi tay, ấn bàn tay còn lại. Việc thực hiện ấn huyệt tam nhãn thường xuyên giúp giảm thiểu những cơn đau bụng kinh rất tốt. 

Các bệnh về xương khớp
Khi cảm thấy xương khớp đau nhức, mỏi mệt, chúng ta có thể xoa bóp nhẹ nhàng bàn tay, sau đó day huyệt và massage các ngón tay. Việc day các huyệt ở tay có thể giúp cải thiện lưu thông máu, giảm đau nhức lòng bàn tay, đau mỏi cánh tay do các chứng viêm khớp, đồng thời giải tỏa căng thẳng và giúp tinh thần trở nên thư thái hơn.


 
Một số lưu ý khi massage bấm huyệt ở tay
– Khi thực hiện day bấm huyệt tay nên xoa hai bàn tay vào nhau hoặc làm ấm vùng cần bấm huyệt bằng cách massage nhẹ nhàng để tăng độ hiệu quả. 
– Khi mang thai, nếu muốn bấm huyệt bàn tay để trị bệnh, cần xin ý kiến của bác sĩ. Massage bấm huyệt vào thời điểm này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. 
– Người đang mắc những căn bệnh nguy hiểm cấp tính như ung thư, thận,… cần xem xét kỹ trước khi thực hiện bấm huyệt tay. 
– Nên khám sức khỏe và tham khảo ý kiến tại các cơ sở Đông y uy tín để biết chính xác mình có nên sử dụng phương pháp massage bấm huyệt hay không. 

02462.926.557