Hotline: 02462.926.557

1 huyệt cứu cánh tay chân lạnh, ấn vô là cơ thể "ngay lập tức" ấm lên!1 huyệt cứu cánh tay chân lạnh, ấn vô là cơ thể "ngay lập tức" ấm lên!

Xung quanh ta có thể có một người bạn như vậy, dù thời tiết lạnh hay ấm, dù mặc bao nhiêu, tay chân quanh năm vẫn luôn lạnh cóng. Có người ớn lạnh hoặc toát mồ hôi, tay chân lạnh, đây là Trung y dương khí yếu biểu hiện.

 
1 huyệt cứu cánh tay chân lạnh, ấn vô là cơ thể "ngay lập tức" ấm lên!
 
Huyệt Vĩnh Tuyền là huyệt đầu tiên của kinh thận, cũng là huyệt thấp nhất trong toàn thân, nằm ở chỗ lõm của 1/3 trung tâm bàn chân trước . Chức năng chính của nó là tiêu tán năng lượng, giúp dương khí thăng lên, dùng huyệt này có thể cải thiện tình trạng tay chân lạnh!
 
 
Nuôi dưỡng Yang Qi Moxibustion Yongquan
Phương pháp Moxib phỏng và Yongquan có thể điều trị các bệnh khác nhau do cảm lạnh gây ra. Đối với người nhịp tim chậm, tứ chi sợ lạnh, người dễ mệt mỏi có thể thêm Linh Đài, Thần Đạo, châm cứu từ dưới lên trên, toàn thân tạng phủ đều có thể thả lỏng, bổ dương khí. được bảo vệ tốt.
 
Phương pháp: Dùng ngải cứu hoặc que ngải cứu hơ huyệt này 20-30 phút, mỗi tối trước khi đi ngủ hơ một lần, cho đến khi chi dưới và tứ chi cảm thấy ấm, thắt lưng, đùi và bắp chân đều ấm.
 
 
An thần và giấc ngủ yên bình xoa bóp mùa xuân
Thường xuyên xoa bóp huyệt Vĩnh Tuyền có thể an thần dễ ngủ, củng cố tinh khí, lưu thông khí huyết, có tác dụng tích cực trong việc phòng ngừa và điều trị chứng tê chân, ớn lạnh, phù thũng và các bệnh khác ở người già.
 
Cách làm: Mỗi tối trước khi đi ngủ ngâm chân vào nước nóng 15 phút rồi lau khô. Một tay giữ các ngón chân, tay kia xoa lòng bàn chân, xoa qua lại và theo vòng tròn cho đến khi lòng bàn chân ấm lên. Sau khi lau chân cho ấm theo cách này, hãy xoay nhẹ các ngón chân vài lần, sau đó chà hai bàn chân vào nhau hàng chục lần.
 
 
Lò xo điều hòa cơ thể
 
Vỗ vào điểm Yongquan có thể điều chỉnh toàn bộ cơ thể từ dưới lên trên, tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể con người và giảm khả năng mắc bệnh.
 
Phương pháp: Ngâm chân trong nước ấm 10 phút trước khi vỗ. Khi thực hiện bài Paida, bạn có thể thực hiện tư thế ngồi, tư thế phải đúng và thoải mái, không nên gượng ép, gò bó bản thân, nên nhắm mắt nhẹ nhàng, buông bỏ mọi tạp niệm một cách tự nhiên, giữ tinh thần thư thái, tự nhiên.
 
Tần suất mỗi phút là 30 lần, mỗi lần 10 phút, sau khi tát bên này thì tát bên kia. Số cái tát mỗi bên tối đa không quá 900 cái. Khi tát, lực phải đều và vừa phải, và lực phải giống như lực vỗ tay thông thường. 
 
Người già yếu nên tiến hành từng bước, mức độ không mỏi, nguyên tắc chính là làm ấm lòng bàn chân. Hãy chú ý đến mức độ chịu đau khi Paida, nếu bạn cảm thấy khó chịu, hãy dừng Paida ngay lập tức. Trong vòng nửa giờ sau khi cúng tế không được tắm bằng nước lạnh, không được ăn đồ uống lạnh, thức ăn lạnh, giữ ấm chân để tránh hàn tà xâm nhập.
 
 
Yongquan cho kinh nguyệt không đều
Châm vào huyệt Vĩnh Tuyền cũng có thể điều trị một số bệnh nhẹ thông thường như đau bụng kinh, kinh nguyệt không đều, tiêu chảy.
 
Chữa thống kinh: Lấy 12 gam hạt cải trắng, nghiền thành bột mịn, thêm lượng thích hợp, trộn với giấm gạo thành sền sệt, đắp ngoài vào huyệt Vĩnh Tuyền ở hai bàn chân, băng bó, dùng băng dính cố định. băng. Băng được thay mỗi ngày một lần trong 5 đến 7 ngày liên tiếp. Dùng liên tục trong 2-3 chu kỳ kinh nguyệt. Nó có tác dụng xua tan cảm lạnh và giảm đau.
 
Chữa kinh nguyệt không đều: Lấy 12 gam lá Ngải tiên và 10 gam Quế chi. Các vị thuốc trên tán thành bột mịn trộn với rượu gạo thành sền sệt bôi ngoài vào huyệt Dũng tuyền trong lòng hai bàn chân. Thay băng ngày 1 lần trong 5 đến 7 ngày liên tục. Nó có thể làm ấm kinh mạch và nạo vét các chất cặn bã, và thích hợp cho thời kỳ cuối của kinh nguyệt.
 
 
bàn chân trái tim thứ hai của con người

02462.926.557