Hotline: 02462.926.557

Tẩm quất Thủy huyệt → Chữa hôn mê, ngất

Giới thiệu: [Giải thích] Nước, tên gọi khác, chỉ vật chất trong huyệt đạo là nước từ lòng đất, mương chỉ đường dẫn nước. Tên của điểm này có nghĩa là nước từ mặt đất đến từ điểm Sulao, chuyển động của điểm này dọc theo Du Vein đi xuống, hình dạng vi mô của điểm này giống như một con mương nhỏ trong lòng đất nên có tên như vậy. [Định vị chính xác] Trên mặt, tại điểm giao nhau của 1/3 trên và 1/3 giữa của nhân trung. [Chọn huyệt đơn giản] Nằm ở 1/3 trên của rãnh nhân trung trên mặt. 【tác dụng…

 
 
 
[Giải thích] Nước, một nhân trung khác, ám chỉ vật chất trong huyệt đạo là nước từ lòng đất; mương ám chỉ đường dẫn của chất lỏng nước. Tên của điểm này có nghĩa là nước từ mặt đất đến từ điểm Sulao, chuyển động của điểm này dọc theo Du Vein đi xuống, hình dạng vi mô của điểm này giống như một con mương nhỏ trong lòng đất nên có tên như vậy.
 
[ Định vị chính xác] Trên khuôn mặt , tại điểm giao nhau của 1/3 trên và 1/3 giữa của nhân trung .
 
[Lựa chọn huyệt đơn giản] Nó nằm ở 1/3 phía trên rãnh nhân trung trên mặt .
 
[Tác dụng và chỉ định] Làm dịu thần kinh, trẻ hóa tinh thần và sảng khoái tinh thần. Thích hợp cho tình trạng hôn mê, ngất, ốm mùa hè, điên cuồng, động kinh, co giật cấp tính và chậm, nghẹt mũi, chảy máu cam, sưng mặt, đau răng, khít hàm, vàng da, khát nước, dịch tả, bệnh dịch, đau dữ dội ở cột sống và nhiễm trùng Đau lưng.
 
[Điều trị tương thích] Sử dụng Baihui, Shixuan và Yongquan để điều trị hôn mê và sơ cứu; thêm Weizhong và Chize vào say nắng; thêm đáy chậu để chết đuối và ngạt thở; thêm Neiguan vào điên loạn; thêm Cung điện Gutolao vào cơn cuồng loạn; thêm Xing và Fengfu Có thể dùng để điều trị sổ mũi và chảy nước trong; nó có thể được sử dụng với Weizhong ( phương pháp tiêu chảy ) để điều trị bong gân thắt lưng cấp tính; nó có thể được sử dụng với Sanyinjiao và Xuehai để điều trị kinh nguyệt không đều và băng huyết.
 
[Kỹ thuật massage] Dùng cùi ngón trỏ ấn vào huyệt này một cách nhịp nhàng, mỗi lần từ 1 đến 3 phút, massage thường xuyên có thể dưỡng ẩm cho môi, giúp lưỡi linh hoạt, còn có tác dụng chăm sóc sức khỏe khoang miệng.

02462.926.557